Đầu tư tổ chức rời khỏi ETH và chảy vào các altcoin layer 1 cạnh tranh

Các nhà đầu tư tổ chức đã chuyển sự chú ý của họ từ ETH sang các blockchain layer 1 cạnh tranh cho đến nay. Bằng chứng là dòng vốn vào các sản phẩm đầu tư altcoin tăng lên vào tuần trước trong khi các sản phẩm ETH chứng kiến dòng ra trong tuần thứ ba liên tiếp.

Dữ liệu từ báo cáo Digital Asset Fund Flows mới nhất của CoinShares cho thấy nhà đầu tư đã đưa 3,5 triệu đô la vào các quỹ Avalanche (AVAX), Solana (SOL), Terra (LUNA) và Algorand (ALGO) vào tuần trước (tính đến thứ 6) trong khi dòng vốn chảy ra từ các sản phẩm ETH đạt tổng cộng 16,9 triệu đô la.

Như vậy, đã 3 tuần liên tiếp các sản phẩm ETH chứng kiến ​​dòng ra, nâng tổng dòng ra trong thời gian này lên 59,3 triệu đô la, bằng khoảng 35% dòng ra 169 triệu đô la từ blockchain lớn thứ hai đầu năm đến nay.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư cũng ưa chuộng vàng kỹ thuật số vào tuần trước bất kể một số do dự gần đây, khi các sản phẩm Bitcoin thu hút dòng vốn vào trị giá 2,6 triệu đô la.

Trong 10 tuần qua, dòng vào các sản phẩm ETH chỉ đạt 68,5 triệu đô la, mức có thể báo hiệu xu hướng giảm giá của các tổ chức đối với blockchain hàng đầu.

ETH

Dòng chảy hàng tuần của các tài sản Nguồn: CoinShares

Các blockchain layer 1 thay thế đang ngày càng phổ biến và mức độ sử dụng ứng dụng phi tập trung (DApp) trên Solana trong bảy ngày qua tăng cao hơn trước theo số liệu từ DappRadar. Mức sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Orca tăng gần 43% trong tuần và trình tạo lập thị trường tự động (AMM) Raydium tăng 15,5%, với khối lượng trong ứng dụng của nó đạt hơn 1,5 tỷ đô la.

Xem thêm:  7 nghi phạm trong vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin bị bắt tại Malaysia

Mặc dù các chỉ số về mức sử dụng DApp của Avalanche không tăng trong tuần, nhưng các khoản đầu tư của blockchain vào chương trình khuyến khích và hàng triệu đô la được chi tiêu để thu hút nhà phát triển nền tảng này khiến các trader lạc quan về tương lai của AVAX.

Dòng vào AVAX, SOL, LUNA và ALGO lần lượt là 1,8 triệu đô la, 800.000 đô la, 700.000 đô la và 200.000 đô la, trong khi Bitcoin lần đầu tiên chứng kiến ​​dòng vào tương đương với 2,6 triệu đô la trong 2 tuần. Các nhà phân tích lưu ý rằng dòng ra từ đầu tháng đến nay cho tiền điện tử lớn nhất vẫn ở mức 178 triệu đô la.

Tổng dòng ra trong 3 tuần qua đạt ​​219 triệu đô la. Sau khi ghi nhận mức 134 triệu đô la rời khỏi thị trường vào tuần đầu tiên của tháng 4, con số đó đã hạ nhiệt vào tuần trước, xuống chỉ còn 7,2 triệu.

Mặc dù dòng ra chỉ mới cạn kiệt gần đây nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng dòng chảy từ đầu năm đến nay vẫn dương với 389 triệu đô la đổ vào lĩnh vực tiền điện tử kể từ đầu năm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph