Đầu tư tiền điện tử tại Ấn Độ tăng 19.900% trong một năm bất chấp sự không chắc chắn về quy định

Bất chấp môi trường pháp lý không chắc chắn, các nhà đầu tư Ấn Độ đã đổ 38,8 tỷ đô la vào tiền điện tử, tương đương mức tăng 19,900% trong năm qua.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chanalysis, các khoản đầu tư tiền điện tử đã tăng từ giữa năm 2020 trước khi đi theo đường parabol khi thị trường bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối quý IV.

Chainalysis ước tính tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử trên khắp Ấn Độ đã tăng từ 200 triệu đô la lên 40 tỷ đô la trong năm qua với khoảng 15 triệu người Ấn Độ tiếp xúc với tiền điện tử.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, đầu tư tiền điện tử tại Ấn Độ tăng 19.900% trong một năm

Đầu tư vào tiền điện tử tại Ấn Độ Nguồn: Chainalysis

Dữ liệu trên cho thấy tác động tích cực khi Tòa án Tối cao bác bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty hoạt động bằng tài sản kỹ thuật số vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, mọi việc đã không hoàn toàn suôn sẻ đối với các nhà đầu tư khi mà các nhà lập pháp thường xuyên đe dọa cấm tài sản tiền điện tử trong 15 tháng qua.

Bất chấp những mối đe dọa dai dẳng về một cuộc đàn áp quy định mới, Sandeep Goenka, đồng sáng lập của sàn giao dịch ZebPay nhấn mạnh sự thèm muốn ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số của người Ấn Độ tuổi từ 18 đến 35, lưu ý rằng đầu tư vào tiền điện tử đang áp đảo vàng.

Xem thêm:  Shock: Michael Saylor nói với Elon Musk rằng ông đã mua hơn 1,3 tỷ đô la Bitcoin chứ không phải 475 triệu đô

“Họ nhận thấy đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều so với vàng vì quy trình này rất đơn giản. Bạn truy cập online, mua tiền điện tử, không cần phải xác minh nó, không giống như vàng”.

Doanh nhân 32 tuổi Richi Sood là một trong số những người đã bỏ vàng để ủng hộ tiền điện tử. Anh đã đầu tư hơn 13.000 đô la vào tài sản kỹ thuật số kể từ tháng 12, đã chuyển một phần sang tiền mặt khi Bitcoin vượt qua 50.000 đô la vào tháng 2 trước khi tái đầu tư trong đợt giảm giá gần đây.

“Tôi muốn đầu tư tiền của mình vào tiền điện tử hơn là vàng. Tiền điện tử minh bạch hơn vàng hay bất động sản và lợi nhuận thu về nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn”.

Theo Cointelegraph