Đầu tư Bitcoin thua lỗ, nữ giám đốc trẻ ở Đà Nẵng bị phạt 20 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Do thua lỗ khi tham gia đầu tư Bitcoin và đầu tư bất động sản… nữ giám đốc trẻ ở Đà Nẵng đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân thông qua kêu gọi góp vốn kinh doanh sự kiện quảng cáo.

Phạm Thị Thúy trong phiên tòa

Ngày 16 tháng 11, TAND Thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thúy, 32 tuổi, 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Thúy là giám đốc Công ty TNHH MTV quảng cáo sự kiện Thanh Thúy. Khoảng đầu năm 2018, Thúy tham gia giao dịch đầu tư bitcoin, đầu tư tài chính trên các sàn giao dịch tài chính trên mạng Internet và đầu tư bất động sản bị thua lỗ.

Vì vậy, Thúy nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác bằng việc đưa ra thông tin gian dối về việc công ty của Thúy đang làm các dự án sự kiện sân golf cho các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, làm dự án công trình hệ thống đèn LED, biển quảng cáo giao thông tỉnh Đắk Lắk với thời gian góp vốn ngắn, lợi nhuận cao để các bị hại tin tưởng góp vốn đầu tư rồi chiếm đoạt.

Ban đầu, Thúy dùng tiền người góp sau trả gốc và lãi cho người trước, nhưng sau đó các lĩnh vực đầu tư tài chính, tiền ảo bitcoin và bất động sản đều thua lỗ nên Thúy mất khả năng trả nợ.

Sau đó Thúy chỉ trả tiền lãi, dụ nhà đầu tư để lại tiền gốc để tiếp tục nhận lãi cao.

Như trường hợp bị hại là ông Nguyễn Xuân Nhất (trú tỉnh Hải Dương) thông qua người quen giới thiệu Thúy chuyên làm các dự án sân golf với đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, lợi nhuận cao. Ông Nhất được đưa vào nhóm trên mạng mang tên “Dự án Đà Nẵng” có Thúy là thành viên để trực tiếp liên hệ.

Xem thêm:  Giao dịch Bitcoin ngang hàng (P2P) của Ấn Độ đã vượt mặt Trung Quốc

Thúy đưa lên nhóm “Dự án Đà Nẵng” thông tin về việc công ty của mình đang làm sự kiện quảng cáo thương hiệu và sân golf cho đối tác Nhật Bản, gởi hình ảnh hợp đồng dự án với giá trị 34 tỉ đồng… Thúy kêu gọi mọi người góp vốn với mức lợi nhuận là 50% sau 3 tháng.

Ngoài ra, Thúy còn chụp và gửi hình nhiều sổ đỏ bất động sản, xe đứng tên lên nhóm để chứng minh tài sản. Ông Nhất tin tưởng dự án có thật nên đã ký hợp tác kinh doanh. Khi ông Nhất chuyển tiền vào tài khoản của Thúy thì bị người này chiếm đoạt mất.

Từ tháng 4.2018 đến tháng 3.2020, Thúy lừa 6 người, chiếm đoạt gần 25 tỉ đồng. Thúy mới trả được gần 8,5 tỉ đồng, còn lại nợ hơn 16 tỉ đồng.

Đặc biệt, Thúy còn bị 3 người khác tố cáo lừa đảo với số tiền gần 25 tỉ đồng, nhưng cơ quan điều tra xác định đây là các giao dịch vay mượn dân sự nên hướng dẫn đương sự khởi kiện ở vụ việc khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Bao Công

T/H