Đặt cược 22 tỷ đô vào ETH 2.0 là tốt hay xấu?

Ethereum Merge sẽ có tác động lớn đến hệ sinh thái tiền điện tử. Mặc dù có lịch sử ngắn, Ethereum có một số bản cập nhật quan trọng như The Merge và hard fork ETHW. The Merge thành công có thể thay đổi tương lai của hệ sinh thái DeFi và một số dApp dựa trên blockchain Ethereum.

Tại sao Ethereum Merge lại quan trọng?

The Merge là quá trình chuyển đổi được lên kế hoạch trong nhiều năm của blockchain Ethereum. Mục tiêu của Ethereum là chuyển từ Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake và giảm lượng tiêu thụ carbon của blockchain xuống 99,95%. Sự ra mắt của Beacon chain vào năm 2020 là bước đầu tiên hướng tới quá trình chuyển đổi này và việc hoàn thành shadow fork gần đây – giúp các nhà phát triển tăng cường các giả định đồng bộ hóa kiểm tra để đảm bảo an toàn mạng trong quá trình nâng cấp vĩnh viễn – là bước cuối cùng.

Ethereum Merge bắt đầu, đặt cược 22 tỷ đô vào ETH2 tốt hay xấu?

Đường dẫn nâng cấp Ethereum Merge

Thợ đào và những người ủng hộ POW đã công bố một đợt hard fork để duy trì blockchain cho những người không muốn chuyển sang chain POS. Do đó, với sự ra mắt của POS, POW có khả năng tồn tại song song và tiếp tục hoạt động.

The Merge đại diện cho sự kết thúc của một kỷ nguyên cho Ethereum và tất cả nỗ lực của các nhà phát triển và team đều tập trung vào khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch sau khi di chuyển. Blockchain chính của Ethereum, tài nguyên, các đối tác chính và các tổ chức có khả năng chấp nhận phiên bản POS, thúc đẩy việc áp dụng ETH cao hơn.

Hành trình chuyển tiếp của Ethereum bắt đầu với The Merge. Việc chuyển đổi sang POS đánh dấu một nửa chặng đường trong hành trình của Ethereum, hoàn thành 55% khi các nhà phát triển chú ý đến mục tiêu lớn tiếp theo, Sharding. Sharding nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng thông qua phân đoạn blockchain Ethereum thành các phần song song.

Ethereum Merge bắt đầu, đặt cược 22 tỷ đô vào ETH2 tốt hay xấu?

Roadmap đến Ethereum 2.0, PoS và Sharding

Ethereum Merge: Rủi ro và thách thức

Các chuyên gia trong ngành, những người đề xuất tiền điện tử và những người có ảnh hưởng đã đánh giá những rủi ro và thách thức tiềm ẩn liên quan đến Ethereum Merge.

Ethereum Merge bắt đầu, đặt cược 22 tỷ đô vào ETH2 tốt hay xấu?

Funding rate của ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn

Ethereum Merge bắt đầu, đặt cược 22 tỷ đô vào ETH2 tốt hay xấu?

Sự khác biệt giữa POW và POS

Chiến lược giao dịch dành cho Ethereum sau The Merge

Việc hoàn thành Ethereum Merge có thể đóng vai trò như một chất xúc tác, thúc đẩy tâm lý lạc quan của những holder, những người tham gia trên thị trường “giao ngay” có thể được hưởng lợi từ việc tăng giá của Ethereum.

Các trader bảo hiểm rủi ro cho Ethereum có thể xem xét chuyển một phần nhỏ danh mục đầu tư của họ sang vị thế Short bằng hợp đồng tương lai. “Thời điểm thị trường” là chìa khóa cho động thái này, bất kỳ khoản lỗ ngắn hạn nào đã trải qua đều có thể được điều chỉnh dựa trên tỷ lệ nắm giữ nhỏ từ danh mục đầu tư. Nếu giá ETH tăng cao sau The Merge, bạn có thể mất số tiền mà mình nắm giữ.

Xem thêm:  SHIB có thể hướng tới $ 0,000054 nếu…

Ethereum Merge bắt đầu, đặt cược 22 tỷ đô vào ETH2 tốt hay xấu?

Các chiến lược giao dịch được đề xuất của Bybit sau Ethereum Merge

Đặt cược 22 tỷ đô la vào ETH2, tốt hay xấu?

The Merge sẽ quyết định xem liệu Ethereum trị giá 22 tỷ đô la được gửi vào hợp đồng staking là một vụ đặt cược tốt hay xấu. Trong những ngày trước The Merge, đã có một lượng lớn Ethereum được gửi vào hợp đồng ETH2, đã thúc đẩy sự mong đợi và phấn khích ở những holder ETH trước The Merge.

Ethereum Merge bắt đầu, đặt cược 22 tỷ đô vào ETH2 tốt hay xấu?

Tổng giá trị ETH2.0 đã stake

Điều quan trọng là phải xóa tan lầm tưởng rằng Ethereum đã stake sẽ được mở khóa sau The Merge, làm tăng áp lực lên ETH. Việc rút ETH đã stake sẽ được kích hoạt thông qua một nâng cấp quan trọng khác gần sáu tháng sau The Merge. Trình xác thực sẽ giảm và có giới hạn về số lượng trình xác thực có thể giảm ở mỗi kỷ nguyên.

CME Group tung ra quyền chọn ETH để đáp ứng The Merge

CME Group, một thị trường phái sinh hàng đầu đã thông báo ra mắt các quyền chọn ETH để đáp ứng nhu cầu tăng vọt về thị trường phái sinh Ethereum trước thời điểm The Merge. Tim McCourt, giám đốc toàn cầu về vốn chủ sở hữu và sản phẩm ngoại hối tại CME Group cho biết:

“Vào năm 2022, Bitcoin và Ethereum được giao dịch gần giống nhau. Chúng tôi xem xét tổng thể các sản phẩm của chúng tôi, quyền chọn cũng như các sản phẩm hợp đồng tương lai và chúng đang có khối lượng tương tự. Có một sự nhiệt tình khác biệt xung quanh các sản phẩm Ethereum. ETH có một cộng đồng riêng biệt. Các tổ chức… đang thu hút sự chú ý của mạng lưới Ethereum”.

Giá Ethereum đi về đâu sau The Merge?

Nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger đã tiết lộ triển vọng tăng giá ngắn hạn của mình đối với Ethereum trước thời điểm sự kiện The Merge diễn ra.

NFTherder đã cảnh báo các trader trong cộng đồng tiền điện tử chống lại những trò scam xung quanh việc trước và sau Ethereum Merge. Đã có sự gia tăng đột biến trong các Pool staking, Airdrop ETH POW/POS, tweet và Giveaway giả mạo bằng cách mạo danh Vitalik, Ethereum và các loại scam “nâng cấp ETH, ví, Metamask”.

Một tỷ lệ lớn các nhà phân tích vẫn lạc quan về Ethereum khi lượng tương tác xã hội của altcoin này được đo lường bởi nhà cung cấp tình báo tiền điện tử LunarCrush, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hàng ngày là 1,88 tỷ.

Giao dịch phổ biến hiện tại giữa các trader là mua ETH trên thị trường giao ngay và bảo vệ các vị thế của họ thông qua việc Short hợp đồng tương lai tháng 9.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet