Dash không nên được coi là một đồng tiền riêng tư, Dash Core Group nói

Thật là một tuyên bố từ một đồng tiền mà white paper ban đầu công bố nó là “một loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư”.

Từng được coi là một trong những tài sản tập trung vào quyền riêng tư hàng đầu của ngành tiền điện tử, Dash không còn hoạt động theo phân loại đó nữa, theo Dash Core Group, cơ quan giám sát tài sản và sự phát triển của nó.

Khi được hỏi liệu Dash có nên vẫn thuộc danh mục tài sản bảo mật hay không, Fernando Gutierrez, CMO của Dash Core Group, nói:

“Không, Dash là một loại tiền điện tử thanh toán, tập trung mạnh vào khả năng sử dụng, bao gồm tốc độ, chi phí, tính dễ sử dụng và bảo vệ người dùng thông qua quyền riêng tư tùy chọn.”

Dash ra mắt như một fork của Bitcoin vào năm 2014. Ban đầu được gọi là XCoin, trước khi đổi tên thành Darkcoin, và cuối cùng là Dash, nó tự định vị là tài sản tập trung vào quyền riêng tư.

White paper của dự án nhấn mạnh: “Dash là đồng tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư đầu tiên dựa trên công trình của Satoshi Nakamoto.

Ngoài Dash, hai đồng coin nổi danh khác của thị trường là Monero (XMR) và Zcash (ZEC) lần lượt ra đời vào năm 2014 và 2016.

Rõ ràng trong nhận xét của Gutierrez, Dash không còn tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư nữa, mặc dù nội dung này vẫn có một tính năng gọi là PrivateSend, cung cấp cho người dùng tùy chọn ẩn danh cao hơn. Ông giải thích: “Công nghệ mà Dash sử dụng trong chức năng PrivateSend của chúng tôi là CoinJoin, đây là một kỹ thuật làm phức tạp hóa các giao dịch đến mức khiến các công ty phân tích khó phân tích chúng hơn.

Xem thêm:  Bản cập nhật mới MimbleWimble của Litecoin xác nhận ra mắt testnet vào tháng 9

Phương pháp CoinJoin xuất hiện vào năm 2013, về cơ bản cho phép người dùng Bitcoin trộn các giao dịch của họ thành một nhóm để gây khó khăn cho việc theo dõi. Về cơ bản, Dash đã áp dụng phương pháp tiếp cận chính xác này và làm cho nó trở thành một tùy chọn tích hợp thuận tiện hơn cho người gửi Dash, Gutierrez giải thích.

Trong những ngày gần đây, các tài sản quyền riêng tư đã phải đối mặt với sự giám sát đáng kể từ các cơ quan quản lý, như được thấy bởi khoản tiền thưởng $ 625,000 của cơ quan thuế vụ Mỹ (IRS) cho việc bẻ khóa Monero. “Dash Core Group không có lập trường về đề nghị của IRS”, Gutierrez nói và nói thêm:

“Nó không áp dụng hoặc đe dọa Dash theo bất kỳ cách nào. Blockchain của Dash là công khai. Không có gì phải phá vỡ vì cách tiếp cận của Dash đối với quyền riêng tư là theo xác suất, không dựa trên mã hóa. Trong đó, nó không khác với blockchain Bitcoin.”

Hai công ty phân tích blockchain, Chainalysis và Integra FEC, gần đây đã giành được hợp đồng từ IRS.

Tào Tuyết Cần

Theo Cointelegraph