Đào Bitcoin sẽ tạo ít lợi nhuận hơn vào 2022 – Đây là lý do

Thường được coi là vua của thị trường tiền điện tử, Bitcoin đang giao dịch ở mức 50.985 đô la vào thời điểm viết bài, sau khi chứng kiến mức tăng hơn 2% trong 24h qua và 7% trong tuần qua.

Tại sao khai thác Bitcoin vào năm 2022 dự kiến sẽ ít lợi nhuận hơn so với năm 2021?

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Trước khi khởi động năm 2022

CEO Peter Wall của Argo gần đây đã nói với CNBC rằng điều gì thúc đẩy giá Bitcoin vào năm 2021 cũng sẽ là động lực để thúc đẩy vào năm 2022. Thêm vào đó, Wall cũng phân tích rằng thị trường đã trưởng thành khi nói đến cả thị trường vốn và triển vọng pháp lý. Từ góc độ khai thác, ông nói:

“Chúng ta đã thấy ngành công nghiệp tiền điện tử đã trưởng thành trong năm nay, đi từ cơ bản, không chắc chắn đến cực kỳ tự tin”.

Wall giải thích thêm rằng hệ sinh thái khai thác thậm chí còn trưởng thành hơn:

“… Các nhà quản lý hiện đang xem xét không gian một cách nghiêm túc hơn”.

Nói như vậy, Wall dự đoán rằng năm 2022 sẽ có nhiều hashrate hơn xuất hiện, khi nhiều thợ đào được thêm vào hệ thống. Đây là lúc các thợ đào đang “cực kỳ có lãi giữa lúc mọi thứ hiện tại đang rất có lợi”.

“Tỷ suất lợi nhuận vẫn rất, rất mạnh… nhưng có lẽ lợi nhuận vào năm 2022 sẽ kém hơn một chút so với năm 2021”.

Trong khi đó, điều đáng chú ý là hashrate của mạng Bitcoin tại thời điểm viết bài là 182,82 EH/s – một sự gia tăng đáng kể so với mức đã thấy trong tháng Mười.

Tại sao khai thác Bitcoin vào năm 2022 dự kiến sẽ ít lợi nhuận hơn so với năm 2021?

Nguồn: yCharts

Lợi nhuận khai thác Bitcoin 

Cùng với đó, hãy cũng xem xét về cổ phiếu của các công ty khai thác và hoạt động khai thác Bitcoin từ phân tích của Arcane Research. Báo cáo đã chỉ ra sự tăng mức trưởng về lợi nhuận từ hoạt động khai thác diễn ra đến tháng 11. Tuy nhiên, kể từ đó, lợi nhuận đã giảm.

Xem thêm:  Tổng giám đốc SushiSwap: Nói chuyện suông không có ý nghĩa gì và code sẽ thể hiện tất cả mọi thứ

Chưa kể rằng thước đo tương đối về độ khó của mạng Bitcoin đã tăng lên trong 3 tháng qua, với giá trị là 24,2 nghìn tỷ tại thời điểm báo chí.

Tại sao khai thác Bitcoin vào năm 2022 dự kiến sẽ ít lợi nhuận hơn so với năm 2021?

Nguồn: yCharts

Bất chấp sự sụt giảm, báo cáo mô tả hoạt động khai thác có lợi nhuận cao, nêu rõ:

“Mặc dù dòng tiền đã giảm, hoạt động khai thác vẫn mang lại lợi nhuận cao… Ngay cả sau đợt sụt giảm gần đây, tỷ suất lợi nhuận dòng tiền đã được cải thiện vào năm 2021 vì giá Bitcoin tăng nhanh hơn hashrate.”

Nhìn vào năm ngoái, một báo cáo nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng các thợ đào Bitcoin đã kiếm được hơn “15,3 tỷ đô la doanh thu, tăng 206% YOY – một năm kỷ lục”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto