Danh hài Steve Harvey và Rapper KSI tham gia chuyến tàu cường điệu Solana NFT

Solana là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất cho đến nay, tăng nhanh từ mức thấp 37 USD cách đây một tháng lên mức cao nhất mọi thời đại ở 213 USD. Hoạt động mạng lưới ngày càng phát triển và giờ đây, ngay cả diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Steve Harvey cũng đang tham gia vào sự cường điệu của mùa hè Solana NFT.

Danh hài Steve Harvey có vẻ đang shill Solana NFT

Harvey đã thay đổi ảnh đại diện trên Twitter thành ảnh một NFT từ bộ sưu tập Solana Monkey Business, bộ 5.000 hình ảnh ngẫu nhiên đại diện cho ảnh hoạt hình, khỉ pixelated.

Thị trường NFT ngày càng sôi động. Trong đó, NFT CryptoPunks và Bored Apes trên Ethereum cho đến nay là những cái tên nổi trội nhất cho các bộ sưu tập NFT. Chỉ riêng trong tháng 8, thị trường hàng đầu OpenSea đã ghi nhận khối lượng giao dịch NFT trị giá hơn 3,4 tỷ USD trên Ethereum (phần lớn các dự án NFT giao dịch hàng đầu hoạt động trên blockchain của Vitalik Buterin).

steve-harvey-la-guong-mat-moi-cho-su-bung-no-nft-cua-solana

Steve Harvey để ảnh đại diện Solana NFT

Tuy nhiên, Solana đang bắt đầu nổi lên như một kẻ huỷ diệt Ethereum. Bởi lẽ, mọi người đều kì vọng sẽ có một mạng lưới blockchain tiết kiệm năng lượng hơn Ethereum hiện tại và có khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều với chi phí thấp hơn.

Chỉ vài tuần trước đây, NFT trên Solana thậm chí không được nhắc đến giữa cơn sốt các bộ sưu tập kỹ thuật số này. Tuy nhiên, nền tảng vẫn đang tìm thấy những người mua nhiệt tình và thúc đẩy nhu cầu ngày càng lớn.

Solana Monkey Business là một trong những bộ sưu tập NFT mới nhất trên Solana, đứng sau những cái tên bị giảm giá gần đây như Degenerate Ape Academy và Aurory. Cả hai bộ sưu tập đó đều góp phần thúc đẩy hoạt động trên nền tảng và sự sụt giảm của chúng cũng trùng khớp với sự tăng giá của SOL trong những tuần gần đây.

Xem thêm:  IRS đang nhắm mục tiêu vào giao dịch Bitcoin bất hợp pháp trên Telegram

Theo dữ liệu từ Solanalysis, các bộ sưu tập NFT trên Solana đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá khoảng 94 triệu USD trong tuần trước. Trong khi đó, Solana Monkey Business đạt mốc doanh thu trong bảy ngày là 6,2 triệu USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Rapper kiêm YouTuber kỳ cựu KSI cũng đã thay đổi hình đại diện trên tài khoản Twitter của mình thành hình đại diện của Solana Monkey Business NFT vào hôm nay.

Rapper KSI thay hình đại diện Solana NFT

Harvey không hề lên tiếng về quyết định thay đổi ảnh đại diện của mình. Ở thời điểm hiện tại, hành động của ông được xem là một sự ủng hộ ngầm, giúp thị trường Solana NFT cũng như giá SOL được củng cố hơn.

Đây không phải là động thái đầu tiên của Harvey với NFT. Vào tháng 5, diễn viên hài của Mỹ này đã hợp tác với thị trường NFT Rarible để bán bộ sưu tập NFT của riêng mình, đóng góp vào tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Steve và Marjorie Harvey Foundation.

 

Theo AZCoin News