Đánh giá tiền điện tử 2021: Ethereum 2.0 và PolkaDot, theo nhà phân tích Lark Davis

Trong video mới nhất, KOL tiền điện tử Lark Davis chia sẻ với 256 nghìn subscriber của mình những điểm khác biệt chính giữa Ethereum 2.0 – blockchain hướng đến nhà phát triển được chấp nhận rộng rãi nhất và Polkadot – một trong những blockchain thế hệ tiếp theo, tập trung vào nhà phát triển được mong đợi nhất.

danh-gia-tien-dien-tu-2021-ethereum-2-0-va-polkadot-theo-nha-phan-tich-lark-davis

Polkadot

Ở phần đầu của video, trader giải thích ngắn gọn về blockchain Polkadot.

Polkadot là một blockchain thế hệ thứ ba sử dụng sự đồng thuận proof-of-stake. Polkadot được xây dựng bằng cách sử dụng Substrate, là một khuôn khổ để tạo tiền điện tử và các hệ thống phi tập trung khác về cơ bản sử dụng nghiên cứu tiên tiến nhất mới nhất trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Về cơ bản, Polkadot giảm thời gian, năng lượng và tiền bạc cần thiết để tạo ra một hệ thống blockchain mới.

“Ở cấp độ cao, hai dự án chỉ trùng lặp một phần”.

Ethereum là một nền tảng để triển khai các hợp đồng thông minh hoặc các phần logic kiểm soát sự di chuyển của các tài sản hoặc trạng thái gốc trên chuỗi Ethereum duy nhất. Ngược lại, Polkadot nhằm mục đích cung cấp một khuôn khổ để xây dựng blockchain của riêng bạn và khả năng kết nối các blockchain khác nhau với nhau. Bất chấp những khác biệt này, cả hai nền tảng đều được thiết kế để các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Nói về các cách tiếp cận khác nhau của cả hai để mở rộng quy mô blockchain của họ, theo Davis, Polkadot sử dụng parachains và parathreads để đáp ứng nhu cầu mở rộng cho mạng.

“Hai điều này kết hợp với nhau tạo ra một môi trường kiến ​​trúc cho Polkadot sẽ cung cấp nhiều chức năng hơn so với chỉ riêng sharding trên Ethereum 2.0”.

KOL tiền điện tử cũng tiết lộ rằng tại thời điểm này, các parachains có thể đến với mainnet Polkadot trong vài tháng tới và Parachains có thể đến với mạng anh em Kusama sớm hơn nhiều.

Ethereum

Trong phần tiếp theo của video, trader nói về Ethereum 2.0 và sharding.

“Sharding là cách Ethereum mở rộng quy mô”.

Davis giải thích:

“Phân tách mạng cho phép chia toàn bộ mạng Ethereum thành nhiều phần hoặc thành các mảnh riêng lẻ. Vì vậy, các phân đoạn nhỏ kết hợp với nhau để tạo thành một mạng toàn bộ, mỗi phần hoặc mỗi phân đoạn chứa một tập hợp số dư số lượng và hợp đồng thông minh duy nhất. Về cơ bản những gì chúng ta đang làm ở đây là chia sẻ tải tính toán của nhiều người tham gia mạng khác nhau thay vì cố gắng dồn mọi thứ vào một con đường”.

Xem thêm:  Đề xuất EIP-1559 nhằm làm giảm phí gas Ethereum sẽ được đưa vào hard fork London trong tháng 7

Anh ấy cũng nói thêm rằng ban đầu, dự kiến ​​sẽ có 64 shard, và do đó trong hệ thống có 64 shard đó, điều này sẽ cho phép Ethereum có thể thực hiện hàng nghìn giao dịch mỗi giây với mức phí siêu thấp, điều này rõ ràng là rất khác so với cách thức hoạt động của mạng hiện tại, với 15 giao dịch mỗi giây và phí cắt cổ.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta sẽ thấy ETH 2.0 với một mạng sharding hoàn chỉnh sẽ ra mắt vào khoảng năm 2022.

Kết luận

Ở phần kết luận, Davis nói rằng nếu bạn là một nhà phát triển đang nghiên cứu hai nền tảng này cho ứng dụng phi tập trung của mình, thì đó là một sự so sánh có vẻ khó khăn.

Tuy nhiên, cá nhân ông cho rằng Polkadot là blockchain mới thú vị nhất và hứa hẹn nhất sẽ xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây và có vẻ như các nhà phát triển đồng ý với quan điểm đó hiện tại.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

HL

Theo AZCoin News