Đánh giá NFT hàng tuần

Tuy thị trường gấu đang bao trùm không gian NFT, vẫn có một vài doanh số bán khủng trong tuần qua. Quá trình triển khai các tính năng mới của Metamask và Meta diễn ra thành công. Trong khi đó, một bộ sưu tập đã gặp phải sự cố sau khi NFT bắt đầu bị hủy niêm yết khỏi OpenSea.

Bài viết sẽ tóm tắt tất cả hoạt động trong thị trường NFT suốt tuần qua.

Metamask thêm Dapp quản lý danh mục mới

Metamask đã công bố trình quản lý danh mục đầu tư mới trong những ngày gần đây, dự kiến sẽ cho phép người dùng xem toàn bộ bộ sưu tập NFT của họ trong một Dapp (ứng dụng phi tập trung) danh mục. Dapp có giao diện rõ ràng và giải quyết mong muốn của người dùng trong thời gian dài để xem toàn bộ danh mục một cách dễ dàng. Hay nói cách khác, giờ đây bạn có thể thấy NFT của mình trên nhiều chain khác nhau ở cùng một nơi. Tính năng này được mong đợi từ lâu cho ví NFT thống trị. Dapp danh mục sẽ hỗ trợ NFT và token tiền điện tử.

OpenSea hủy niêm yết NFT

Vào tháng 6, Bored Ape Yacht Club (BAYC) bất ngờ bị OpenSea hủy niêm yết một số NFT trong thời gian ngắn. Lỗi đó của OpenSea đã xuất hiện trở lại vào tuần trước. Lần này là một bộ sưu tập ít nổi bật hơn nhưng vẫn rất dễ nhận biết trong Azuki.

Nhiều chủ sở hữu đã nhận được email NFT Azuki của họ sẽ không còn được hỗ trợ trên nền tảng này nữa và nhiều Azuki bất ngờ bị xóa khỏi OpenSea. Tuy nhiên, cả nền tảng NFT và team Azuki đã nhanh chóng giải quyết các mối lo ngại và bộ sưu tập đã trở lại bình thường trong vòng vài giờ.

Tuy nhiên, vụ việc cho thấy không gian vẫn cần được cải tiến rất nhiều và các thực thể tập trung ngay cả tồn tại trong một môi trường phi tập trung sẽ luôn có một số cạm bẫy.

OpenSea thêm Warner Music Group làm đối tác mới nhất

Theo thông cáo báo chí, thị trường giao dịch NFT hàng đầu OpenSea đã ký kết quan hệ đối tác quyền lực mới vào tuần trước với hãng âm nhạc Warner Music Group (WMG). Các nghệ sĩ WMG sẽ có một góc nổi bật trên nền tảng của OpenSea. Đồng thời, WMG sẽ sử dụng quan hệ đối tác để cung cấp cho các nghệ sĩ những cách mới kết nối với người hâm mộ và giúp nghệ sĩ mới nổi khám phá các phương tiện kết nối với khán giả của họ.

Doanh số NFT khổng lồ

Chắc chắn chúng ta có thể gọi thị trường tiền điện tử nói chung trong năm nay là “thị trường gấu” và NFT không là ngoại lệ. Mặc dù khối lượng tương đối ổn định trong suốt năm nhưng nhiều dự án giảm sâu so với mức cao từ Q4 năm ngoái. Các bộ sưu tập NFT không phải là dự án blue chip bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Thật vậy, những dự án đầu cơ và “canh bạc lớn” nhất phải chịu tác động về giá và khối lượng sâu sắc nhất.

Xem thêm:  CEO Binance: Bitcoin đã thực sự ổn định

Ngược lại, những dự án blue chip lại tăng trưởng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Một vài ví dụ đã xảy ra trong tuần này như doanh số CryptoPunk 4,5 triệu đô la và khoản thanh toán khổng lồ 17 triệu đô la cho bộ sưu tập Tyler Hobbs mới nhất. Hobbs, người trước đây đã tạo ra Fidenzas, đã phát hành bộ sưu tập thử nghiệm nghệ thuật QQL mới.

Facebook và Instagram thêm tính năng kết nối ví

Meta là tập đoàn điều hành Facebook và Instagram, liên tục thể hiện mong muốn được tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Tuần qua Meta thu hút được nhiều sự chú ý khi công ty đã có những bước tiến xa hơn để tích hợp NFT vào nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Tuần trước, công ty bắt đầu triển khai hỗ trợ cho người dùng tại Hoa Kỳ để có thể kết nối ví kỹ thuật số với cả Facebook cũng như Instagram và bắt đầu chia sẻ NFT với các kết nối của họ trên nền tảng.

Thẻ NFT mới của Mastercard

Tuần trước, Mastercard hợp tác với công ty tài chính tiền điện tử Hi để ra mắt thẻ ghi nợ NFT đầu tiên trên thế giới. Cả hai sẽ sử dụng dịch vụ đăng ký để cho phép chủ thẻ chỉ định NFT tùy chỉnh trong ví của họ làm hình đại diện gắn với thẻ.

Cho đến nay, hầu hết các cuộc thảo luận xoay quanh thẻ và tiền điện tử đều bắt nguồn từ DeFi và tối ưu hóa chi tiêu của người dùng với tiền điện tử. Chúng ta sẽ chờ xem cách NFT có thể sớm tham gia vào không gian này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Bitcoinist