Đánh giá khả năng XRP vượt qua $5 vào năm 2022

Năm 2021 là một năm thành công đối với thị trường tiền điện tử nói chung tính đến nay. Mọi tài sản trong top 10 đều cho thấy hoạt động mạnh mẽ, ngoại trừ XRP. Mặc dù vẫn là coin lớn thứ 7 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, nhưng giá chưa test mức cao vào tháng 4/2021 tại 1,96 đô la.

Từ quan điểm dài hạn, mọi tài sản hàng đầu đều thiết lập ATH mới trong vài tháng qua, đơn cử như Bitcoin, ETH và ADA. Tuy nhiên, XRP chưa lần nào quay lại ATH đạt được vào năm 2018.

Token này đã đánh mất động lực nhất quán sau vụ kiện với SEC. Về mặt cấu trúc, thị trường có thể chứng kiến sự thay đổi lớn trong những tháng tới.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng giá vẫn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố tác động từ bên ngoài. Bài viết sau đây sẽ phác thảo các thông số tăng giá có thể kích hoạt cuộc biểu tình của XRP.

XRP trở lại top 3?

Vào thời điểm viết bài, XRP đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng với vốn hóa thị trường hơn 52 tỷ đô la. BNB đứng ở vị trí thứ 3 với mức định giá gần 82 tỷ đô la.

Để soán ngôi BNB, vốn hóa thị trường của XRP cần tăng mạnh khoảng 60% và đưa giá lên đến 1,75 đô la. Theo cấu trúc thị trường, mục tiêu này cực kỳ khả thi.

xrp

Nguồn: TradingView

Lấy ví dụ từ biểu đồ 1 ngày, XRP hợp nhất mạnh mẽ trong vùng thanh khoản (được đánh dấu trên biểu đồ) trong tháng qua. Với một tam giác đối xứng nổi bật đang hình thành tại thời điểm viết bài, khả năng phá vỡ và phục hồi về phía kháng cự tức thời tại 1,4-1,5 đô la là khá cao.

Một xác nhận có được từ thực tế là khối lượng giao dịch thấp hơn cùng với quá trình giảm giá, có nghĩa là bất kỳ động thái tăng đột biến nào về khối lượng giao dịch sẽ tự động kích hoạt giá tăng.

Tuy nhiên, phạm vi tiếp cận của XRP có thể không chỉ giới hạn ở mức 1,4 đô la hoặc 1,5 đô la nữa. Có thể tài sản đang xem xét khả năng đạt ATH năm 2018 vào cuối tháng 12 và tiếp tục tăng vào năm sau.

xrp

Nguồn: Twitter

Trên biểu đồ hàng tháng, xem xét khả năng bùng nổ, XRP dường như đang nhắm mục tiêu cấu trúc lên đến 10 đô la.

Mặc dù không thể dự đoán chi tiết chuyển động như vậy, nhưng có thể có một vài câu chuyện đang dần ủng hộ XRP.

Coinbase, SEC và Warren Buffett

SEC bắt đầu gây áp lực cho Ripple vào cuối năm ngoái. Vào tháng 12/2020, họ đã đệ đơn kiện tổ chức này và hai giám đốc điều hành. Giá trị của XRP lao dốc trong thời kỳ toàn thị trường hoạt động tích cực. Tệ hơn, Coinbase đã thông báo hủy niêm yết XRP vào ngày 19/1.

Xem thêm:  Bitcoin có thể lấy lại $40K không? Chỉ số đô la Mỹ sẽ cho chúng ta câu trả lời

Đã 10 tháng kể từ khi vụ kiện được đệ trình và cho đến nay vẫn chưa đến hồi kết. Trong vài tháng qua, ưu thế dường như nghiêng về Ripple. Trên thực tế, SEC đã được thẩm phán Sarah Netburn yêu cầu giải thích rõ ràng hơn về lý do tại sao lại áp dụng Howie Test cho XRP chứ không phải ETH và Bitcoin.

Jeremy Hogan, một luật sư có tiếng nói trong vụ kiện Ripple-SEC, đã tuyên bố:

“SEC sẽ buộc phải thừa nhận không có điều gì trong các hợp đồng này tạo ra kỳ vọng về lợi nhuận cho những người mua XRP. Đó là một vấn đề lớn đối với SEC”.

Với những phát triển tích cực đang dần được thực hiện cho XRP và Ripple, một bộ phận cộng đồng tin rằng việc XRP được niêm yết lại trên Coinbase chỉ là vấn đề thời gian.

Mặc dù cả hai câu chuyện trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị XRP, nhưng lập trường của Warren Buffett có thể là một trong những quan điểm lâu dài.

Theo các báo cáo, Berkshire Hathaway đã đầu tư 500 triệu đô la vào ngân hàng NEO có trụ sở tại Brazil, là một thành viên của RippleNet đang sử dụng các dịch vụ ODL của nền tảng.

Có thể suy đoán rằng Buffett đã nhìn thấy một số giá trị nội tại của các dịch vụ chuyển tiền qua ODL của Ripple. Có lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến khoản đầu tư lớn như vậy.

Bất kể các câu chuyện hấp dẫn như thế nào, điều cần thiết là phải hiểu rằng những đợt tăng giá như vậy đối với XRP chỉ có thể xảy ra trong vài tháng và quý tới chứ không phải vài tuần.

Điều quan trọng vẫn là phải hiểu các động lực trước khi đầu tư vào một tài sản đã làm xáo trộn thị trường và biến động pháp lý trong hơn một năm. Do đó, như mọi khi, hãy tự nghiên cứu vì đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto