Đánh giá khả năng XRP lỗ thêm 70% vào quý 3

XRP tiếp tục xu hướng điều chỉnh vào ngày 25/4, giảm 5,7% trong 24 giờ và ghi nhận mức thấp nhất trong ngày tại 0,64 đô la – cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 28/2.

XRP sắp giảm nhiều hơn?

Giá giảm làm tăng khả năng kích hoạt thiết lập đảo chiều giảm giá được gọi là tam giác giảm dần. Trong khi các mô hình này thường hình thành trong xu hướng giảm, sự xuất hiện của chúng sau các động thái tăng mạnh đa phần đánh dấu kết thúc xu hướng tăng.

XRP hoạt động trong kênh giao dịch tương tự kể từ tháng 4/2022, được giới hạn bởi 2 đường xu hướng: đường ngang ở dưới và đường dốc xuống nằm trên.

Mô hình hiện gần được giải quyết khi XRP quay trở lại đường xu hướng hỗ trợ, cũng trùng với đường trung bình động hàm mũ 50 tuần (EMA 50 tuần, sóng xanh), sau 5 tuần kể từ khi test đường xu hướng trên dưới dạng kháng cự.

XRP 1

Biểu đồ XRP hàng tuần Nguồn: TradingView

Nếu sự cố xảy ra bên dưới đường xu hướng dưới của tam giác, cùng với khối lượng tăng, giá XRP có thể trượt xuống mức có độ dài bằng với khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của cấu trúc, như được mô tả trong biểu đồ trên.

Điều đó sẽ đưa XRP quay lại mức 0,19 đô la, thấp hơn khoảng 70% so với giá hôm nay.

Xem thêm:  Hai altcoin cũ này đang chuẩn bị cất cánh, theo trader Kaleo

Tương quan giá Bitcoin

Triển vọng giảm giá cho XRP chủ yếu xuất hiện sau đợt bán tháo tương tự xảy ra với Bitcoin, ETH và phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Tương quan giữa Bitcoin và XRP là 0,84 vào ngày 25/4. Điểm hoàn hảo tại 1 cho thấy hai tài sản di chuyển hoàn toàn đồng bộ với nhau.

XRP 2

Tương quan giữa XRP và BTC Nguồn: TradingView

Hơn nữa, Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 1 dưới 33.000 đô la, theo Mark Newton, chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat. Anh nói thêm rằng đợt pullback ban đầu của BTC về mức 36.300 đô la “sẽ dẫn đến retest 32.950 đô la mà không gặp quá nhiều khó khăn”.

Do tương quan tích cực với Bitcoin, XRP có thể giảm hơn nữa để kích hoạt thiết lập breakdown tam giác giảm dần.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph