Đánh giá khả năng DOT chạm mốc 30 đô la trong ngắn hạn

Gần đây, hầu hết thị trường đều khá phản ứng với hành động giá của Bitcoin. Nhìn chung, rất nhiều altcoin đã tạo ra thị trường ngách của riêng chúng, nhưng thị trường rộng lớn hơn hầu hết vẫn đang chờ đợi tín hiệu của Bitcoin. SOL, ADA và LUNA đã thiết lập các cuộc biểu tình độc lập và đạt ATH mới trong khi những alt hàng đầu khác đang dựa vào tâm lý thị trường tổng thể.

DOT là một ví dụ tiêu biểu của loại thứ hai và hoạt động khá tốt theo hướng đó.

Trader nhiệt tình ủng hộ

Đợt tăng giá khá ấn tượng của DOT cho thấy quá trình phục hồi hình chữ V. Mặc dù nó theo giá BTC nhưng cuộc biểu tình vẫn ổn định và dễ dàng hơn nhiều khi so sánh với vua tiền điện tử nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các trader trên thị trường DOT.

dot

Biểu đồ giá DOT/USDT hàng ngày Nguồn: Tradingview

Các coin được xếp hạng tốt hơn như BTC, ETH và thậm chí cả ADA (đã tạo ra ATH mới) có khối lượng giao dịch thấp hơn trong cuộc biểu tình này so với tháng 5. Trong khi đó, DOT có khối lượng giao dịch gần như tương tự.

Hành động tănggiá

DOT có xu hướng tăng giá trong hơn một tháng nay, với 4 nến hàng tuần cuối cùng đóng trong màu xanh. Giá tăng hơn 170% từ mức thấp gần nhất tại 10,3 đô la vào khoảng ngày 20/7. Đến ngày 21/8, DOT đã cố gắng test mốc 29 đô la nhưng sớm tiến vào trạng thái hợp nhất vì 28,5 đô la đóng vai trò là kháng cự mạnh.

Đây là mức quan trọng đối với DOT vì cũng là hỗ trợ vững chắc trong đợt tăng giá vừa qua.

dot

DOT/USDT và chỉ báo RSI Nguồn: TradingView

Hiện tại, hành động giá có vẻ trung lập hơn là tăng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là DOT liên tục tạo ra các đáy cao hơn – một tín hiệu tăng giá và phục hồi bền vững.

Xem thêm:  Nhà phát triển nói rằng vụ khai thác Meerkat Finance trị giá 31 triệu đô la là một ‘thử nghiệm’, sẽ trả lại tiền

Ngoài ra, chỉ báo RSI cho DOT dường như đang giảm trở lại, thể hiện áp lực từ người mua. Vì vậy, DOT có được thiết lập để tăng trên 30 đô la khi nó ở mức 27,7 đô la vào thời điểm viết bài không?

Hoạt động phát triển thấp một rào cản?

Mặc dù mọi thứ đều có vẻ ổn về mặt giá cả, nhưng các chỉ số của DOT dường như đang vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại. Hoạt động phát triển của Polkadot hiện ở mức thấp nhất mọi thời đại. Trên thực tế, nó đã liên tục giảm sau khi đạt đỉnh vào ngày 13/7.

dot

Giá DOT (xanh) và hoạt động phát triển (tím) Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, tâm lý xã hội đóng vai trò quan trọng trong các cuộc biểu tình, hiện không cho thấy nhiều sự nhiệt tình của thị trường. Tuy nhiên, tâm lý thị trường vừa phải này không ảnh hưởng đến ROI dương của DOT.

ROI trong 7 ngày so với USDT là +13,85%, trong một tháng là +102,12%, trong 3 tháng là +25,42% và hàng năm là +599,81% – những con số rất ấn tượng!

Trong trường hợp của DOT, trader có thể áp đảo các khía cạnh xã hội và phát triển để đẩy giá lên. Lực đẩy mạnh mẽ từ phe bò trong tương lai gần khiến giá có thể dễ dàng lấy lại 30 đô la.

 

Theo AMBCrypto