Đánh giá khả năng Bitcoin đạt $ 50.000 vào cuối tuần này

Giá Bitcoin đã được củng cố trên vùng $ 44.500 trong một thời gian khá dài. Ngay cả đà giảm vào ngày 1 tháng 4 cũng không thể di chuyển thị trường xuống dưới mức hỗ trợ này, tiếp tục củng cố triển vọng tăng giá.

Bất chấp điều đó, BTC đã không thể hiện sự biến động và không tăng cao hơn trong tuần trước. Nhưng hai số liệu on-chain lại cho thấy rằng BTC đang trên đà tăng và có khả năng đạt mức tâm lý quan trọng vào cuối tuần này.

Bitcoin có khả năng đạt $ 50.000?

Bitcoin đã bị mắc kẹt khi lơ lửng dưới đường xu hướng giảm kể từ khi đóng cửa vào ngày 28 tháng 3. Mọi nỗ lực vượt qua rào cản này đều thất bại. Tuy nhiên, việc vẽ các đường xu hướng nối các thân nến của đỉnh và đáy đảo chiều kể từ ngày 28 tháng 3 cho thấy thị trường đang hình thành mô hình tam giác đối xứng.

Sự hình thành mô hình kỹ thuật này dự báo mức tăng 7% lên $ 50.000, được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa đỉnh và đáy đảo chiều. Giả sử giá Bitcoin phá vỡ mô hình này để tăng lên ở mức khoảng $ 46.685, nó sẽ báo hiệu breakout tăng giá và kích hoạt đà tăng hướng đến khu vực $ 50.000.

Các nhà đầu tư nên theo dõi breakout một cách cẩn thận và lập kế hoạch tham gia phù hợp. Trong trường hợp tăng trưởng mạnh, khi BTC di chuyển trên mức tâm lý $ 50.000, thị trường sẽ có cơ hội kéo dài đà tăng lên vùng $ 53.000. Xu hướng tăng của BTC vẫn bị giới hạn ở rào cản này.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Từ góc độ kỹ thuật, sự sụt giảm gần đây về số lượng hợp đồng mở được thấy trên BitMEX là tín hiệu ủng hộ cho xu hướng tăng của BTC. Ba lần gần nhất hợp đồng mở chạm mức $ 365.000, giá Bitcoin đã tăng mạnh.

Xem thêm:  Solana (SOL) có khả năng giảm xuống 70 đô la nếu mô hình này được xác nhận

Do đó, việc kiểm tra lại gần đây được xem là tín hiệu mua, đặc biệt nếu lịch sử lặp lại. Chỉ số on-chain này cho thấy BTC sẽ phục hồi nhanh chóng và rào cản ngay lập tức mà nó sẽ gắn thẻ là mức $ 50.000.

Bitcoin

Hợp đồng mở trên sàn BitMEX Nguồn: Santiment

Ngoài ra, chỉ báo Market Value to Realized Value (MVRV) trong 365 ngày đang nằm lơ lửng trên ngưỡng 0, cho thấy rằng các nhà đầu tư không bị thua lỗ và do đó, việc bán tháo dường như khó xảy ra. Chỉ số này được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong năm qua.

Giá trị dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang bán lỗ và thường là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội”, vì rủi ro bán tháo ít hơn.

Sự gia tăng gần đây của giá Bitcoin đã đẩy MVRV trong 365 ngày lên trên mức 0, nhưng theo quan sát, mức đỉnh cục bộ của chỉ số này là khoảng 20% ​​trong 2,5 năm qua.

Bitcoin

Chỉ báo Market Value to Realized Value (MVRV) Nguồn: Santiment

Thiết lập MVRV 365 ngày cho thấy, Bitcoin vẫn có cơ hội tăng mạnh trong thời gian tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto