Đánh giá độ sâu của thị trường gấu Bitcoin hiện tại

Bitcoin đã trải qua khá nhiều thị trường gấu trong suốt quá trình hoạt động. Tuy nhiên, sau mỗi chu kỳ giảm, tiền điện tử lớn nhất đều phục hồi thành công. Câu hỏi bây giờ là BTC có thể lặp lại điều tương tự vào khoảng thời gian này không?

Làm nổi bật các tiêu chuẩn

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin di chuyển trong phạm vi $20k đến $21k sau khi bị bán tháo ồ ạt. Một số kịch bản thanh lý khắc nghiệt thậm chí còn ghi nhận con số thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la. Những điều kiện này đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá BTC vì nó gây áp lực giảm nhiều hơn.

Giá hiện tại thấp hơn ATH đến 70%, so với mức thấp nhất của các thị trường gấu trước đó từ 75% đến 84% trong biểu đồ. Tuy nhiên, theo dòng lịch sử, BTC đã giành lại vị trí hàng đầu sau sau mỗi đợt giảm giá.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, thời lượng đạt ATH trước là 435 ngày kể từ ATH tháng 4/2021 và 227 ngày từ ATH tháng 11/2021. Điều này đã đặt thị trường hiện tại chắc chắn trong các tiêu chuẩn gấu lịch sử.

Tuy vậy, phân kỳ giữa số lượng địa chỉ hoạt động và giá của BTC đánh dấu mức lạc quan nhất kể từ tháng 12/2020. Cụ thể, số lượng địa chỉ tương tác trên mạng không giảm nhiều sau khi giá thoái lui 70% kể từ tháng 11.

Bitcoin 2

Nguồn: Santiment

Phân kỳ giữa địa chỉ hoạt động và giá ở mức cao tương tự lần cuối vào tháng 12/2020. Do đó, cho thấy nó có thể tăng. Ngoài ra, Bitcoin cũng ghi nhận các giao dịch cá voi lớn. Điều này chỉ đơn thuần phản ánh các bên liên quan chính có quan tâm đến token bất chấp FUD và lạm phát.

Hãy thận trọng với cá voi

Hơn nữa, các holder Bitcoin lớn nhất trên blockchain đã bổ sung thêm 16% coin vào số tiền mà họ nắm giữ trong 30 ngày qua. Vào thời điểm viết bài, thực thể này sở hữu hơn 776.000 BTC trị giá hơn $16 tỷ.

Bitcoin

Nguồn: ITB

Điều này có thể mang lại một số tín hiệu lạc quan trong những thời điểm không chắc chắn như hiện tại. Sau tiến triển như vậy, số lượng địa chỉ nắm giữ 0,1 BTC trở lên cũng tăng, đạt ATH là 3.615.634 theo Glassnode.

Xem thêm:  ‘Tiền điện tử đang trải qua giai đoạn buồn tẻ’ giống như Internet của những năm 2000

Bitcoin

Nguồn:Glassnode

Bitcoin bị định giá thấp

Nền tảng phân tích dữ liệu on-chain CryptoQuant đã phát hành cập nhật mới nhất về Bitcoin. Cụ thể, BTC hiện đang bị định giá thấp. Hầu hết các chỉ báo on-chain đều chỉ ra chúng ta ở gần mức đáy của thị trường đối với Bitcoin.

Chỉ báo về Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện dao động quanh mức -0,06 vào thời điểm viết bài. Đây là tín hiệu ban đầu cho việc thị trường sắp chạm đáy. Trong vụ sụp đổ gần đây nhất, có nhiều địa chỉ thua lỗ khi BTC chạm đáy 18 tháng tại $17.744.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Theo CryptoQuant, tỷ lệ MVRV giảm đáng kể trong suốt quá trình. Hiện tại, nó được ước tính vào khoảng 0,93, cho thấy BTC bị định giá thấp.

Nguồn: CryptoQuant

Mặt khác, tuy chỉ số vị trí của thợ mỏ tăng đột biến một chút nhưng vẫn ước tính ở mức -0,6. Điều này có nghĩa là họ đưa coin vào lưu thông nhiều hơn mức phân phối hàng ngày tại đường trung bình YTD.

Như vậy, thợ mỏ đang “xả” bớt lượng nắm giữ cho các sàn giao dịch, chứng tỏ doanh thu của một số người không thể đạt được điểm hòa vốn.

Nguồn: CryptoQuant

Đối với nhiều nhà đầu tư, đây là thời điểm tốt để bắt đầu tích lũy nếu muốn bù lại khoản lỗ. Với đề xuất quy định cho tài sản kỹ thuật số đã được đưa ra ở Hoa Kỳ, vẫn có hy vọng về khả năng tăng giá trong những tháng tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News