Dan Tapiero dự báo sẽ thiếu hụt Bitcoin nghiêm trọng bất chấp giá BTC giảm $150 trong vài phút khi biến động vẫn tiếp diễn

Sự biến động của thị trường Bitcoin vẫn tiếp diễn khi đồng đô la Mỹ tiếp tục dao động qua lại khi thị trường cố gắng xác định tỷ lệ của một gói kích thích tài chính. BTC gần đây đã giảm 150 đô la chỉ trong vài phút khi đồng đô la Mỹ nhanh chóng tăng cao hơn trong một đợt hành động giá kỳ lạ.

Bitcoin đã thể hiện sự biến động mạnh mẽ trong những giờ gần đây khi đồng đô la Mỹ dao động qua lại. Nó đã giảm từ mức cao hàng ngày gần $ 11.620 xuống còn $ 11.460 trong khoảng ba mươi phút vài giờ trước.

Gia Bitcoin giam 150 - 2

Sự biến động này đã dẫn đến việc thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá hàng triệu đô la trên BitMEX chỉ trong những giờ gần đây. Vì BitMEX chỉ là một phần nhỏ của thị trường tương lai BTC tổng thể, nên có khả năng số tiền thanh lý trong vài ngày qua lên đến hàng chục triệu.

Phân khúc thị trường tiền điện tử này không quá chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin. Tỷ lệ tài trợ của các thị trường tương lai Bitcoin hàng đầu hiện đang ở mức trung lập hoặc hơi tiêu cực, cho thấy sự do dự.

Dự đoán về sự thiếu hụt Bitcoin lớn

Trong những tháng gần đây, nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đã tăng lên đáng kể sau một số khoản đầu tư cao cấp. Đồng sáng lập 10T Holdings, Dan Tapiero tin rằng theo thời gian, điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt BTC.

Đồng sáng lập 10T Holdings, Dan Tapiero.

Cùng với các khoản đầu tư từ Square, MicroStrategy và Stone Ridge, dòng tiền Bitcoin vào Grayscale Bitcoin Trust đã tăng mạnh.

Dựa trên sự tăng trưởng nhanh chóng của các khoản đầu tư tổ chức, Tapiero cảnh báo rằng short-sellers có thể gặp rắc rối trong tương lai.

Trong quý thứ ba của năm 2020, Grayscale Bitcoin Trust đã ghi nhận một dòng tiền là 1,05 tỷ đô la. Điều này đánh dấu quý tỷ đô la đầu tiên của công ty và cũng cho thấy nhu cầu tổ chức cao kỷ lục.

“Grayscale đã ghi nhận dòng vốn vào hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay, hơn 1 tỷ đô la trong quý 3 2020, khiến nó trở thành quý phá kỷ lục thứ ba liên tiếp. Khoản đầu tư tính đến thời điểm hiện tại vào dòng sản phẩm Grayscale đã vượt qua 2,4 tỷ đô la, cao hơn gấp đôi so với dòng tiền tích lũy 1,2 tỷ đô la vào các sản phẩm từ năm 2013-2019.”

Thời điểm quý phá kỷ lục của Grayscale là đáng chú ý vì nó diễn ra vài tháng sau khi giá BTC giảm xuống dưới $ 3,600.

Xem thêm:  Giai đoạn phục hồi của Bitcoin đã bắt đầu chưa?

Gia Bitcoin giam 150 - 3

Dòng tiền tích lũy hàng quý vào quỹ tín thác Grayscale, bao gồm cả Bitcoin. Nguồn: Grayscale

Vào ngày 13 tháng 3, Bitcoin đã giảm xuống 3.600 USD sau khi hợp đồng tương lai trị giá 1 tỷ USD bị thanh lý. BTC đã dần hồi phục kể từ đó, cuối cùng đã tăng trên 12.500 đô la vào đầu tháng 9.

Nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin tăng nhanh chóng sau một trong những đợt sụt giảm mạnh nhất của Bitcoin trong lịch sử gần đây và điều này cho thấy các tổ chức nhận thấy sức mạnh đang duy trì.

Xem xét sự gia tăng liên tục trong dòng chảy vào Grayscale từ các nhà đầu tư tổ chức, Tapiero cho biết :

“Có thể thiếu hụt Bitcoin. Grayscale Trust đang ngốn BTC như thể không có ngày mai. Nếu 77% tổng số được khai thác mới chuyển thành 110%, đó là mức hiệu suất tuyệt vời. Nguồn cung không phải do thợ đào tạo ra sẽ bị giữ ngoài thị trường. Shorts sẽ chết. Giá có thể đi đến bất kỳ con số nào.”

Mối quan tâm về nguồn cung phù hợp với chu kỳ sau halving

Suy đoán về một cuộc khủng hoảng cung tiềm năng xung quanh Bitcoin cũng trùng với chu kỳ sau halving. Bitcoin đã trải qua đợt halving thứ ba vào ngày 11 tháng 5 và trong lịch sử, halving dẫn đến các đợt tăng giá kéo dài trong hai năm tới.

Halving được chứng minh là có tác động trực tiếp đến giá BTC, đặc biệt là trong dài hạn khi tốc độ cung cấp BTC còn lại được đưa ra thị trường chậm lại.

Bitcoin có nguồn cung cố định là 21 triệu coin và khi sau mỗi đợt halving, số lượng BTC khai thác có thể giảm xuống. Do đó, cứ sau bốn năm, sẽ có ít BTC có sẵn trên thị trường để mua.

Vào năm 2016, Bitcoin đã mất khoảng 15 tháng để đạt được đỉnh sau đợt halving thứ hai. Nếu mô hình tương tự xảy ra, một năm kể từ đợt halving gần đây nhất sẽ vào khoảng quý 3 năm 2021.

Thật trùng hợp, chu kỳ sau havling hiện tại đang được đáp ứng với nhu cầu tổ chức chưa từng có.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo AZCoin News