Dan Held: Bitcoin sẽ trở thành một “kho lưu trữ giá trị hấp dẫn” ăn đứt bất động sản

Dan Held, Giám đốc Tiếp thị Tăng trưởng tại sàn giao dịch Kraken hy vọng Bitcoin sẽ đạt mức vốn hóa thị trường lên đến 200.000 tỷ đô la và giá mỗi BTC sẽ tăng lên khoảng 9,5 triệu đô la.

“Đó là một loạt các con số hoang dã, nhưng tôi nghĩ rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin phải từ mười đến hai trăm nghìn tỷ…”

Dan Held: Bitcoin như một “kho lưu trữ giá trị rất hấp dẫn” sẽ ăn đứt bất động sản với giá trị vốn hóa thị trường 200.000 tỷ đô la

Dan Held – Giám đốc Tiếp thị Tăng trưởng tại Kraken

Bitcoin đã thành công trong việc tạo ra tám cây nến xanh hàng ngày liên tiếp, trở thành chuỗi hoạt động tốt nhất trong năm nay và nó cũng đã thành công trong việc đóng cửa trên mức quan trọng là 40.000 đô la.

Động thái này đã kéo tâm lý lạc quan quay trở lại và cùng với đó là những dự đoán về giá cao ngất ngưởng nhưng ý kiến của Dan Held nằm ở phạm vi đỉnh của chóp.

Lý do gì để Bitcoin đạt được mức giá mà Held đề ra?

Dự đoán giá Bitcoin

Gần đây, Greg Foss, CEO Validus Power Corp, đã đưa ra mức vốn hóa thị trường mục tiêu 45.000 tỷ đô la cho Bitcoin, nghĩa là giá mỗi BTC lên đến 2,1 triệu đô.

Theo Foss, Bitcoin có thể chiếm 5% trong tổng giá trị tài sản toàn cầu là 900.000 tỷ đô la trong tương lai và cụ thể là trong vòng mười năm tới, khi các nhà cung cấp dầu thô và khí gas từ bỏ đồng đô la để ủng hộ Bitcoin.

Mặc dù có phần không chắc chắn ở hiện tại, Foss tin rằng đồng đô la, một tài sản lạm phát mất giá theo thời gian, sẽ gây ra một vấn đề lớn đối với các nhà cung cấp năng lượng.

Validus Power Corp là một công ty giải pháp năng lượng bền vững có các dịch vụ bao gồm sử dụng khí gas (chất thải) để khai thác Bitcoin.

Xem thêm:  Paxos trở thành “Ngân hàng” tiền điện tử thứ ba được điều tiết liên bang tại Mỹ

Trong khi dự báo của Foss được cho là quá cao so với giá hiện tại, nhưng Held nghĩ nó có thể làm được nhiều hơn thế.

Vốn hóa 200.000 tỷ đô la?

Phát biểu trên Kitco News, Held đã yêu cầu người dẫn chương trình David Lin tạm ngưng sự hoài nghi của mình về vốn hóa thị trường Bitcoin trị giá 200.000 tỷ đô la để xem xét “tổng thị trường khả dụng của kho tài sản giá trị”.

Held liệt kê một loạt các kho tài sản giá trị, bao gồm vàng, tiền tệ fiat, nợ chính phủ và bất động sản, có vốn hóa thị trường 250.000 tỷ đô la và tất cả đều “vốn dĩ kém hơn” Bitcoin dưới hình thức một kho lưu trữ giá trị theo cách này hay cách khác.

“Không có loại nào có nguồn gốc kỹ thuật số, rất nhiều trong số chúng có thể bị thu giữ và kiểm duyệt và chúng không thể phân chia cũng không bền vững. Vì vậy, khi xét về thuộc tính tiền tệ của Bitcoin, nó trở thành một nơi lưu trữ tài sản giá trị cực kỳ hấp dẫn”.

Và Held nghĩ rằng Bitcoin sẽ cạnh tranh với bất động sản vào một thời điểm nào đó trong tương lai, đạt được mức định giá 200.000 tỷ đô la. Tuy nhiên, anh ấy không đưa ra mốc thời gian cụ thể, chỉ nói rằng nó sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian rất dài.

Theo Cryptoslate