Đàn cá voi xác định 4 mức giá Bitcoin quan trọng trong ngắn hạn

Dữ liệu mới nhất của đàn cá voi Bitcoin cho thấy 4 mức giá ngắn hạn quan trọng có thể đóng vai trò kháng cự là $10,369, $10,570, $10,734 và $10,842.

Dữ liệu mới nhất: Các mức cá voi đưa ra.

Công ty phân tích on-chain Whalemap chuyên theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin và quan sát khu vực nơi cá voi (các cá nhân có giá trị ròng cao) tích lũy hoặc di chuyển tài sản.

Các cụm màu xanh lá cây biểu thị khu vực cá voi mua Bitcoin lần cuối. Cá voi thường đợi đến khi hòa vốn hoặc có lãi để bán nên các cụm này có thể hoạt động dưới dạng vùng kháng cự.

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự mạnh trên $10,400 trong thời gian tới

Có rất nhiều cá voi thua lỗ hoặc hòa vốn cho đến khi BTC chạm $10,842. Điều đó cũng có nghĩa là số lượng lớn cá voi sẽ bán trong thời gian tới.

Ngoài ra, một số cá voi có khả năng bán trong phạm vi $10,900 đến $11,100. Cá voi “HODLer” chứng tỏ bán tháo tại phạm vi kháng cự đó, đây thường là dấu hiệu giảm giá.

Theo các nhà nghiên cứu tại Whalemap, hoạt động của HODLer đã giảm trong 2 ngày qua, cho thấy sự không chắc chắn về phương hướng.

“Hoạt động của HODLer: Có vẻ như họ đã khá sôi động ở mức giá $10.9-11k. Thường không phải là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, chúng tôi khá rõ ràng cho đến nay và bong bóng HODLer của ngày 22/9 cũng không cho thấy nhiều hoạt động”.

Thời điểm BTC bị từ chối từ $11,100 phù hợp với vị trí các cụm và nơi cá voi bắt đầu bán. Bitcoin cũng rất vất vả để phục hồi vượt qua $10,570, là cụm cá voi lớn thứ hai và lớn nhất trong ngắn hạn.

Bitcoin tiếp tục bị từ chối mạnh kể từ khi lao dốc từ $11,179 xuống $10,296 vào ngày 21/9. Các mức $10,550, $10,450 và $10,370 đóng vai trò là kháng cự trong 48 giờ qua.

Các cụm cá voi và bán tháo trên $11,000 cho thấy BTC có khả năng trì trệ trong tương lai gần. Hoạt động giảm dần của đàn cá voi cũng báo hiệu biến động mạnh ít có khả năng xảy ra.

Xem thêm:  WAVES thiết lập mức cao nhất mọi thời đại sau thông báo về sáng kiến NFT

Các trader dường như đang dự đoán khoảng thời gian hợp nhất kéo dài, ít nhất là trong suốt tháng 9. Xem xét mức độ sụt giảm của BTC trong thời gian ngắn, giá sẽ ít biến động hơn.

Các trader tâm lý tương tự như hoạt động của cá voi

Trader Bitcoin Edward Morra cho biết xu hướng giá BTC vẫn giảm cho đến khi đóng trên $11,000. Theo các đàn cá voi, BTC phải đối mặt với nhiều mức kháng cự mạnh trên đường hướng tới mức $11,000.

Các chỉ số kỹ thuật mờ nhạt của Bitcoin trùng hợp với bối cảnh vĩ mô không thuận lợi. Trong ngắn hạn, sự suy yếu của vàng, thị trường chứng khoán và phục hồi của đồng đô la Mỹ có thể làm tăng áp lực bán đối với BTC. Morra nói:

“Vẫn giảm kể từ khi bắt đầu tháng 9, tăng giá nếu vượt qua $11k trên khung thời gian hàng ngày hoặc nhu cầu thấp hơn”.

Nhà phân tích kỹ thuật Cantering Clark cho biết phạm vi từ $9,600 đến $10,000 có thể tạo thành “bẫy gấu”. $9,600 vẫn là một khoảng trống chưa được đóng trên CME, điều này khiến nó có khả năng trở thành mục tiêu ngắn hạn. Anh ấy nói:

“Hãy nghĩ trong những tuần tới, có rất nhiều phạm vi và củng cố. Tôi cho là khu vực 9.6-10k sẽ thiết lập bẫy gấu vào thời điểm nào đó. Sẽ tìm cách xoay sở”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph