Đám cưới thời blockchain: Hai nhân viên của Coinbase trao cho nhau nhẫn cưới dưới dạng NFT trong lễ cưới

Các cuộc hôn nhân được thực hiện trên thánh đường, nhưng việc trao nhẫn thậm chí có thể xảy ra trong các token kỹ thuật số hoặc blockchain.

Hai nhân viên tại sàn giao dịch Coinbase đã trao nhau nhẫn cưới dưới dạng NFT bằng điện thoại thông minh trong lễ thành hôn của họ.Hai nhân viên của Coinbase trao cho nhau nhẫn cưới dưới dạng NFT trong lễ cướiCặp đôi trao nhau nhẫn cưới dưới dạng token kỹ thuật số thay vì nhẫn vật lý khi họ trao lời thề trong đám cưới

NFT cho phép mọi người mua và bán quyền sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo và theo dõi ai sở hữu chúng bằng cách sử dụng blockchain. Về mặt kỹ thuật, nó có thể chứa bất kỳ thứ gì kỹ thuật số, bao gồm bức tranh, tweet, GIF động, bài hát hoặc thậm chí là video game.

Cô dâu Rebecca Rose và chú rể Peter Kacherginsky trong buổi lễ truyền thống của người Do Thái ở Mỹ vào tháng trước, đã gửi cho nhau các token kỹ thuật số dưới dạng “nhẫn ảo”. Tên của token là “Tabaat”, có nghĩa là chiếc nhẫn trong tiếng Do Thái.

“Hầu hết mọi người kết hôn ở một nơi thờ cúng tôn giáo, trên bãi biển hoặc trên núi. Peter và tôi không giống hầu hết mọi người. Chúng tôi đã kết hôn trên blockchain”, Rose nói trong một tweet vào thứ Sáu.

“Ngoài một nghi lễ truyền thống của người Do Thái, chúng tôi muốn củng cố lời thề của mình theo một cách cá nhân hơn. Vì cả hai chúng tôi đều làm việc tại Coinbase. Peter Kacherginsky đã viết một hợp đồng thông minh Ethereum cho cuộc hôn nhân của chúng tôi”.

Là một phần của buổi lễ, cặp đôi đã trao đổi NFT giống như nhẫn, bằng cách gửi chúng cho nhau từ ví tiền điện tử của họ.

Xem thêm:  Tại sao UNI của Uniswap có thể chỉ còn cách “khám phá giá” một tuần nữa?

Hồ sơ về việc họ trao những chiếc nhẫn ảo này sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên blockchain để tất cả mọi người xem như bằng chứng cho “cam kết của chúng tôi với nhau”.

“Blockchain không giống như các đối tượng vật lý, là mãi mãi. Nó là không thể ngăn cản, không thể kiểm duyệt và không cần sự cho phép của bất kỳ ai. Cũng như tình yêu nên thế. Điều gì có thể lãng mạn hơn thế?” Rose đã tweet.

Trước đó, dòng tweet đầu tiên mà CEO Jack Dorsey của Twitter đăng vào năm 2006 đã được bán dưới dạng NFT với giá khoảng 2,9 triệu đô la.

Nghệ sĩ Grimes gần đây đã bán một số vật phẩm NFT với giá gần 6 triệu đô la. Một cú úp rổ lịch sử của LeBron James cho Lakers trên NFT đã thu về hơn 200.000 đô la.

Vào ngày 11 tháng 3, một tác phẩm dưới dạng NFT của nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann đã được bán với giá 69,3 triệu đô la tại Christie’s, khiến ông trở thành “một trong ba nghệ sĩ còn sống có giá trị nhất”.

Không thay thế được nghĩa là bạn không thể đổi nó lấy một thứ khác có giá trị tương đương.

Theo News18