Đà tăng hàng tuần của Bitcoin đảo chiều giảm giá lần đầu tiên kể từ tháng 4

Với việc Bitcoin đang nắm giữ mạnh trên 10.000 đô la, đã giảm một nửa trong quá khứ và nhiều tháng có hành động giá tích cực, thật khó để không lạc quan về King Coin.

Tuy nhiên, một công cụ đo lường động lượng đã đảo chiều giảm giá lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020 trên khung thời gian hàng tuần, có khả năng chỉ ra mức 10.000 đô la không thể giữ được và một đợt điều chỉnh sâu hơn sắp tới. Dưới đây là những gì công cụ phân tích kỹ thuật đang nói.

MACD là gì và tại sao nó lại chuyển sang giảm giá cho Bitcoin?

Chỉ báo trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD) là một công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng trong biểu đồ giá Bitcoin phục vụ nhiều chức năng khác nhau.

Hai đường trung bình động càng phân kỳ thì tài sản càng bị mua quá nhiều hoặc bán quá mức. Khi hai đường giao nhau, nó có thể báo hiệu rằng xung lượng đang chuyển sang tăng hoặc giảm.

Ngoài hai đường trung bình động, hầu hết các chỉ báo MACD đều có biểu đồ để thể hiện rõ ràng hơn những thay đổi trong động lượng. Công cụ này, mặc dù hiệu quả và cực kỳ phổ biến, nhưng thường được coi là một chỉ báo độ trễ.

MACD Bitcoin chuyen bearish 2

Theo công cụ trên biểu đồ BTCUSD hàng tuần, đà Bitcoin vừa giảm lần đầu tiên kể từ tuần cuối cùng của tháng 4, ngay trước halving Bitcoin.

Cường điệu halving và đà mua trong khi giá Bitcoin rẻ từ đợt bán tháo vào Thứ Năm Đen tối đã giúp giá tài sản tăng vọt từ đó. Động lượng đã rất mạnh mẽ, BTC thậm chí đã phá vỡ ở trên và cho đến nay đã tổ chức một số thử nghiệm lại 10.000 đô la.

MACD Bitcoin chuyen bearish 3

Xu hướng tăng sẽ mất hiệu lực nếu đóng cửa tuần giảm

Bởi vì MACD là một chỉ báo tụt hậu, luôn có khả năng việc chuyển sang màu đỏ trên biểu đồ là kết quả của sự sụt giảm từ 12.400 đô la và sự sụp đổ thứ hai gần đây từ 11.200 đô la. Nếu đúng như vậy, quá trình điều chỉnh có thể đã kết thúc, giá và mỗi đường trung bình có thể sớm chuyển sang hỗ trợ.

Xem thêm:  LINK đang thử nghiệm một đường xu hướng trung hạn quan trọng, nhắm mục tiêu $18

Nhưng việc quay đầu lại ngay từ đầu là rất hiếm và không phải lúc nào cũng tích cực. Nhìn lại trong suốt thị trường gấu khi Bitcoin giảm trên MACD hàng tuần trong quá khứ, không phải là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá nhiều hơn đang ở phía trước.

Trên thực tế, gần như mỗi đợt giảm giá đều dẫn đến xu hướng giảm nhiều tuần. Trường hợp duy nhất khác trong đó MACD hàng tuần chuyển sang màu đỏ tạm thời trước khi bật trở lại màu xanh lục và điều đó xảy ra ngay trước khi Bitcoin giảm mạnh xuống đáy thị trường gấu.

Giống như với bất kỳ chỉ báo nào, các tín hiệu khác nhau trên nhiều khung thời gian khác nhau và đó còn là một vấn đề đối với Bitcoin. Trên khung thời gian hàng tháng và khung thời gian hàng ngày, biểu đồ MACD đang giảm dần và hai đường trung bình động đang hội tụ và có vẻ sẵn sàng cho một bearish cross.

Một bearish cross giữa ba khung thời gian quan trọng có thể đặc biệt tồi tệ đối với tài sản tiền điện tử.

Cứu cánh cho thị trường tăng giá của tiền điện tử là thực tế là trên khung thời gian hàng ngày và hàng tháng, Bitcoin vẫn tăng giá và hàng tuần phải kết thúc để vết đỏ đó bị bỏ lại trên biểu đồ giá của tài sản.

Do đó, vài ngày tới là rất quan trọng để xác định xu hướng tăng có tiếp tục hay không.

Theo Newsbtc