Đã đến lúc nhà đầu tư nên chuyển hướng từ ETC sang một loại tiền điện tử khác?

Thị trường ETC đã không được tận hưởng xu hướng tăng giá trong một thời gian dài cho đến nay. Mặc dù câu chuyện “tăng giá” đang trở nên rầm rộ trên thị trường rộng lớn hơn, nhưng altcoin này vẫn tiếp tục di chuyển về phía nam trên biểu đồ.

Nhiều sự cố

Quỹ đạo đi xuống đó chắc chắn không phải là điều gì mới mẻ. Tuy nhiên, tốc độ nhanh chóng của hoạt động phát triển là bước ngoặt đáng kinh ngạc và không tưởng đối với xu hướng đơn điệu của ETC.

Quan sát biểu đồ bên dưới, chỉ số này tăng vọt vào tháng 10 và đạt mức cao hàng năm. Tuy nhiên, nó đã giảm trở lại nhanh như khi tăng trong cùng tháng và khá gần với mức đáy cục bộ tại thời điểm viết bài.

etc

Hoạt động phát triển (tím) Nguồn: Santiment

Hơn nữa, trong bối cảnh cường điệu quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của Grayscale, ETC Trust đã đưa ra mức chiết khấu lớn nhất cho tài sản ròng của mình trong số tất cả các sản phẩm đầu tư của công ty. Vào thời điểm viết bài, cổ phiếu của ETC đang giao dịch thấp hơn một nửa giá trị giao ngay của ETC. Theo dữ liệu từ Grayscale, Ethereum Classic Trust đã đóng ở mức thấp nhất là 19,3 đô la vào thứ 6.

Tại thời điểm này, nếu chia 652 triệu đô la ETC mà Trust sở hữu cho gần 14 triệu cổ phiếu đang lưu hành, bạn sẽ nhận được giá trị 46,64 đô la cho mỗi cổ phiếu. Nói cách khác, các nhà đầu tư đang tiếp xúc với ETC với giá khoảng 0,4 đô la trên 1 đô la.

etc

Nguồn: Grayscale

Đã đến lúc lấp đầy túi?

Câu trả lời đơn giản là không.

Thứ nhất, việc mua vào ETC Trust không có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ có thể rút tiền với tốc độ di chuyển giá của tiền điện tử. Ngay cả những nhà đầu tư nghiệp dư tin rằng họ đang nhận được cổ phiếu với giá hời hơn 50% cũng không có gì đảm bảo mức chiết khấu sẽ ít hơn khi họ quyết định bán.

Vì vậy, tại thời điểm này, mọi nhà đầu tư hiểu biết quen thuộc với toàn bộ hệ sinh thái sẽ ngay lập tức từ chối tham gia thị trường ETC. Tuy nhiên, đối với người chưa hiểu, ETC giống như con vịt vàng nhờ những cuộc biểu tình bất ngờ trước đó.

Xem thêm:  Nhà phân tích PlanB: Bitcoin mang lại hơn 1.000% lợi nhuận trong giai đoạn 2020-2024

Trên thực tế, người tham gia thị trường đã mua token trong thời gian cao điểm của tháng 5 vẫn đang bám vào nó với hy vọng lịch sử sẽ lặp lại.

Ngoài giá thị trường của cổ phiếu, có rất nhiều điều không thể đoán trước liên quan đến việc định giá chính ETC. Với quỹ đạo đi xuống hiện tại, ngay cả mức cao nhất cục bộ vào ngày 6/9 là 77 đô la cũng có vẻ khá xa vời ngay bây giờ.

Thậm chí tồi tệ hơn, altcoin này giao dịch dưới đường trung bình động trong vài ngày qua – Không phải là một dấu hiệu tốt. Về bản chất, có vẻ như ETC không thể sớm tiến gần hơn đến ATH tại 180 đô la.

etc

Biểu đồ giá ETC 4 giờ Nguồn: TradingView

Nguyên nhân thua lỗ

Ngay cả các chỉ báo on-chain cũng không cho thấy dấu hiệu thay đổi xu hướng vào thời điểm viết bài.

Ví dụ, NVT giảm dần về phía thấp hơn cho đến nay, ngụ ý giá trị mạng của Ethereum Classic không thể theo kịp với mức độ sử dụng mạng ngày càng tăng. Điều này có khả năng thể hiện tâm lý giảm giá.

etc

NVT điều chỉnh của ETC Nguồn: Messari

Trước đây, ETC và một số altcoin như XRP dường như ở cùng vị trí khá giống nhau, với khả năng đạt được ATH trước đó gần như là bất khả thi. Tuy nhiên, vào lúc này, XRP đang xoay chuyển tình thế.

Mặt khác, thành công của XRP và các altcoin khác không nhất thiết có nghĩa là ETC sẽ tạo ra điều gì đó tương tự. ETC có cục diện hoàn toàn khác. Với hướng chuyển động và số liệu giá hiện tại, rất khó có khả năng tiền điện tử này sẽ sớm phục hồi và tăng vào bất cứ lúc nào.

Vì vậy, các nhà đầu tư có thể xem xét chuyển hướng tiền sang những tài sản hoạt động tốt hơn, thay vì chỉ chờ đợi ETC tăng giá.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto