Đã đến lúc mua Bitcoin, ETH, XRP và các loại tiền điện tử khác chưa?

Bitcoin đã tăng trong tuần này, được thúc đẩy bởi nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, về các loại tiền kỹ thuật số và bởi hy vọng về một thỏa thuận kích thích mới.

Giá Bitcoin đã tăng lên trên 12.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng 8 và đang đạt mức cao nhất trong năm cho đến nay. Tuy nhiên, cuộc biểu tình của Bitcoin đã không thể thúc đẩy các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm ETH, XRP, LTC, LINK.

Da den luc mua Bitcoin 2

Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã xác định được điều gì thực sự thúc đẩy giá Bitcoin và tiền điện tử — tìm ra bằng chứng kết luận rằng có những nguyên tắc cơ bản và chúng có thể được định lượng.

“Bất chấp những gì Donald Trump có thể nghĩ, giá của một loại tiền điện tử không đến từ hư vô”, các nhà phân tích dữ liệu thị trường The Tie đã viết trong báo cáo của họ, chỉ ra dòng tweet năm 2019 của Tổng thống Mỹ Trump về bitcoin và tiền điện tử. “Đúng hơn, có những động lực thực tế, hữu hình quyết định giá của một loại tiền kỹ thuật số.”

Josh Frank, người sáng lập và giám đốc điều hành của The Tie, cho biết:

“Những gì chúng tôi đang cố gắng thể hiện là các mô hình tiền điện tử không khác nhiều so với thị trường chứng khoán, mặc dù cơ hội lớn hơn nhiều”.

Giá Bitcoin đã được giao dịch phù hợp với thị trường chứng khoán trong những tháng gần đây – với các biện pháp kích thích lớn của chính phủ thúc đẩy tài sản trên diện rộng.

“Phản ứng của Bitcoin và ETH trước những tin tức bất lợi không rõ ràng như trước”, Frank nói, chỉ ra rằng Phố Wall ngày càng tham gia nhiều hơn vào thị trường Bitcoin và tuyên bố rằng những người chỉ trích như giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon “không thể làm di chuyển giá Bitcoin như trước đây”.

Tuy nhiên, giá của các loại tiền điện tử nhỏ hơn vẫn có thể thay đổi đáng kể bởi các sự kiện mà The Tie cho là “những phát triển đáng kể”.

“Phố Wall không giao dịch nhiều EOS và TRX ​​và bất kỳ ai trong lớp tài sản đều có thể tận dụng loại dữ liệu mà chúng tôi thu thập”.

Một số người theo dõi thị trường Bitcoin và tiền điện tử mong đợi các loại tiền điện tử nhỏ hơn cuối cùng sẽ di chuyển theo cách tương tự như Bitcoin và ETH đã được thiết lập.

Xem thêm:  Các nhà đầu tư thế hệ Boomers và Gen-X đã tăng đầu tư Bitcoin của họ lên gấp 9 lần kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19

Guy Hirsch, giám đốc điều hành công ty môi giới eToro của Mỹ, chia sẻ:

“Bitcoin và ETH là cổng vào tiền điện tử. Sự quan tâm của Phố Wall đối với thị trường altcoin đang tăng lên, được thúc đẩy bởi việc phân bổ vốn cho Bitcoin và ETH. Có hàng tỷ đô la được đổ vào tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ tạo ra các sản phẩm phi tập trung ổn định tạo ra một thị trường hoàn toàn mới.”

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các thông báo về nguồn vốn mới cho một dự án, cũng như các vụ mua bán và sáp nhập, có nhiều khả năng có tác động tích cực nhất đến giá thường kéo dài hơn một tuần — cho thấy 90% cơ hội thu lại lợi nhuận tích cực sau một tuần, trung bình 8,23% trong lợi nhuận.

Mặc dù được niêm yết trên một sàn giao dịch mới làm tăng nhu cầu về tiền điện tử, nhưng những sự kiện như vậy không dẫn đến việc tăng giá bền vững. Tương tự, đốt token – việc người tạo ra tiền điện tử loại bỏ vĩnh viễn các coin hiện có khỏi lưu thông – mang lại lợi nhuận ổn định nhất trong khoảng thời gian 24 giờ với xác suất 100% là giá trung bình tăng 2,13% trong ngày, nhưng những lợi nhuận đó là chỉ tạm thời.

Ngoài ra, các nhà phân tích báo cáo rằng các thông báo quy định có ảnh hưởng lớn hơn khi chúng đến từ các trang tin tức, trong khi airdrop, một loại phân phối tiền điện tử, nơi các coin miễn phí được gửi đến nhiều ví kỹ thuật số, được hỗ trợ tốt hơn bởi hoạt động của Twitter.

“Ngược lại, và không có gì đáng ngạc nhiên, các cuộc tấn công 51% – trong đó một thực thể hoặc tổ chức duy nhất có thể kiểm soát phần lớn sức mạnh tính toán của tiền điện tử, có khả năng gây ra gián đoạn mạng – cho thấy khả năng mang lại lợi nhuận dương là thấp nhất”, báo cáo cho biết, chỉ ra rằng các cuộc tấn công khiến token mất giá trị 80% thời gian trong bảy ngày tiếp theo.

Theo Forbes