Đã đến lúc DOGE thay đổi cuộc chơi và phát triển lớn mạnh?

Mặc dù DOGE vẫn bị nhiều người coi là meme coin, nhưng tiền đề của trò đùa đó là thiếu các trường hợp sử dụng rõ ràng. Mặc dù vậy, tin tức ngày hôm qua đã thổi bùng lên một số hy vọng cho những người hâm mộ Dogecoin.

Có lẽ đã đến lúc DOGE thay đổi cuộc chơi? Là thời điểm Dogecoin, “tiền điện tử trò đùa”, cuối cùng cũng phát triển và trở nên lớn mạnh?

DOGE đạt được vị trí tốt hơn

Cách đây vài ngày, BlogDeFi đã báo cáo rằng CRO của công ty cung cấp dịch vụ rạp phim AMC Adam Aron đã tiến hành một cuộc thăm dò về khả năng chấp nhận DOGE để thanh toán cho dịch vụ của họ. Không có gì ngạc nhiên khi 77% trong tổng số 140 nghìn bình chọn ủng hộ. Ngoài ra, “bố già DOGE” Elon Musk cũng tham gia và nói rằng DOGE cần giảm phí giao dịch để hệ thống có thể trụ vững được.

Điều này hoàn toàn chính xác vì phí trung bình hiện tại là khoảng 0,5 đô la và thậm chí đạt mức cao nhất 1,3 đô la vào đầu tháng trước. Phí giao dịch hiện tại cao hơn giá của 1 DOGE (0,2 đô la).

Phí giao dịch trung bình của DOGE Nguồn: BitcoinInfoCharts

Hơn nữa, mặc dù mạng có khả năng xử lý 40 giao dịch mỗi giây và thực hiện các giao dịch trị giá hơn 1 tỷ đô la mỗi ngày, nó vẫn thiếu sự tham gia. Hiện tại, chưa đến 6,5% trong số tất cả các địa chỉ có số dư.

doge

Tổng số địa chỉ DOGE (xanh lam) so với những địa chỉ có số dư (xanh lá) Nguồn: Intotheblock

Thêm vào đó, số lượng các nhà đầu tư thường tăng khi DOGE nhận được tin tức tích cực hoặc được thổi phồng vì lý do nào đó. Tuy nhiên, sự hấp dẫn cũng nhanh chóng vụt tắt.

Xem thêm:  Token sale NEAR bị hoãn lại 24 giờ sau khi CoinList ngừng hoạt động do quá tải

Điều này được thể hiện rõ qua UTXO. Riêng trong tuần này, UTXO tăng từ 0,45% lên 5,94% trong chưa đầy một ngày. Ngược lại, trong khoảng thời gian từ 1 ngày đến 1 tháng chỉ số này đã giảm 7,5%.

doge

Nhóm tuổi UTXO DOGE Nguồn: Intotheblock

Hành vi này có phổ biến không?

Như đã đề cập, DOGE tăng cường sức mạnh trong những thời điểm cường điệu. Điều này cũng được thể hiện qua dữ liệu về hành vi xã hội. Khối lượng mạng xã hội ở mức thấp cho đến khi có thông báo của AMC, sau đó, nó đột ngột tăng vọt trên các biểu đồ.

Tương tự, số lượng người dùng Twitter đã chạm mức cao nhất trong 2 tháng so với cùng kỳ, trước khi cuối cùng giảm một lần nữa.

doge

Người dùng mạng xã hội DOGE Nguồn: Santiment

Để DOGE có giá trị thực, mô hình nói trên cần được thay đổi.

Cho đến nay, meme coin này cũng chứng kiến sự gia tăng của holder dài hạn. Điều này rất tốt cho giá. Tuy nhiên, vận tốc cũng cần phải tăng lên để hỗ trợ mức độ sử dụng hàng ngày, đặc biệt là vì nó không hoạt động kể từ cuối tháng 7.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto