Đã đến lúc đi săn sau suy thoái, theo Arthur Hayes

Sau diễn biến sụt giảm gần đây nhất trên thị trường tiền điện tử, Arthur Hayes cho rằng bây giờ có thể là thời điểm tốt để mua.

Bitcoin và ETH giảm theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số trên biểu đồ hàng tuần sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều tháng vào cuối tuần trước. Hậu quả là vốn hóa thị trường mất hơn 150 tỷ đô la.

Theo đó, chỉ số sợ hãi và tham lam trở lại trạng thái sợ hãi, nhưng đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes tin rằng đợt thoái lui này có thể là cơ hội để mua vào.

Đã đến lúc mua

Tại Twitter thread mới nhất của mình về hành động giá trên thị trường tiền điện tử, cựu nhà điều hành BitMEX đã mở đầu câu chuyện bằng cách hỏi gần 300K người theo dõi xem họ có chiến lược ngắn hạn hay dài hạn liên quan đến đầu tư vào tài sản kỹ thuật số không.

Nếu mục tiêu của họ là ngắn hạn, hành động giá “xấu”. Ngược lại, “điều đó có nghĩa là bạn đã đọc sai thị trường”. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư có 3 lựa chọn theo Hayes: “che đậy, giữ chặt hoặc mua thêm nhiều hơn nữa”.

Theo anh, chỉ những người có quan điểm đầu tư đã thay đổi cơ bản mới rời khỏi thị trường. Đưa ra ví dụ về Ethereum và Merge, anh khẳng định nếu sự kiện được mong đợi từ lâu này bị hủy bỏ vì lý do nào đó, anh lo lắng về vị trí của mình.

Vì tình huống như vậy chưa xảy ra và Merge vẫn được lên kế hoạch tiến hành trong vài tuần tới, Hayes tin tưởng vào giao thức blockchain lớn thứ hai và gợi ý “có thể đã đến lúc shopping”.

Xem thêm:  Roger Ver, Jihan Wu và Jesse Powell vừa thoát khỏi vụ kiện chống độc quyền liên quan đến Bitcoin Cash

“Nếu có điều gì đó quan trọng xảy ra làm giảm xác suất Merge thành công, tôi dự đoán giá ETH/BTC sẽ giảm xuống thấp hơn nhiều so với 0,079 vì nó đã bật lên từ mức thấp nhất cục bộ 0,05 vào giữa tháng 6”.

Nguồn: Arthur Hayes

Merge sẽ thúc đẩy ETH tăng giá

Hayes có vẻ khá lạc quan về Merge – sự kiện chuyển đổi Ethereum từ PoW sử dụng nhiều năng lượng sang PoS thân thiện với môi trường. Trong một bài đăng trên blog gần đây, đồng sáng lập BitMEX cho biết có thể có thời điểm bán sự thật, tức là giá thoái lui trong ngắn hạn, nhưng cuối cùng nó sẽ tích cực đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Anh so sánh Merge với halving Bitcoin và gợi ý ETH có thể tăng theo cách giống như BTC trong quá khứ.

“Nếu Merge thành công… các trader sẽ mua ETH vì giá càng cao, mạng càng được sử dụng nhiều hơn và giảm phát, tiếp tục đẩy giá cao hơn, thúc đẩy mạng được sử dụng nhiều hơn… Đây là một vòng tròn vẹn toàn cho phe bò”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Crypto Potato