Đã đến hồi kết cho cuộc biểu tình của SUSHI chưa?

Token SUSHI của SushiSwap đã kết thúc năm 2021 khá tốt. Mọi người hiện đang mong đợi một động thái nổi bật mở màn năm 2022. Tuy nhiên, khi xem xét hiệu suất vĩ mô của sàn giao dịch phi tập trung này (DEX), mọi thứ có thể hình thành theo cách khác.

Đã đến hồi kết cho SUSHI?

SUSHI phục hồi vững chắc trong 2 tuần qua. Mặc dù điều đó có vẻ như là một thành công, nhưng trên thực tế, token đang không hoạt động xuất sắc ngay bây giờ.

Khi giá tăng 94%, nó đã một lần nữa phá vỡ đường xu hướng giảm. Vào thời điểm viết bài, giá đang trên đà retest đường này.

Nếu thất bại, SUSHI sẽ quay lại mô hình kéo dài hàng tháng. Một điều đang khiến các nhà đầu tư rất khó chịu là mô hình này tiếp tục đẩy khả năng đạt ATH mới ngày càng xa.

Hành động giá SUSHI Nguồn: TradingView

Trong khi động thái tăng nói trên đã kéo 33% tổng số nhà đầu tư ra khỏi vùng thua lỗ thì 54% tổng số holder SUSHI vẫn chưa thể thấy bóng dáng lợi nhuận.

SUSHI

Khả năng sinh lời của nhà đầu tư SUSHI Nguồn: Intotheblock

Trên hết, tốc độ tăng trưởng của SushiSwap giảm dần kể từ tháng 11. Nó không chỉ không thu hút được người tham gia mới mà còn không giữ được người dùng cũ. Đáng chú ý, số liệu nhà đầu tư hàng tuần giảm 10k đối với người dùng mới và 6k đối với người dùng cũ.

Khi giá bắt đầu tăng, đã có đến 9k người dùng mới. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá không thể duy trì được lâu.

Xem thêm:  Jesse Powell của Kraken nhấn mạnh dự đoán giá Bitcoin cuối năm khổng lồ

SUSHI

Người dùng mới trên SushiSwap Nguồn: Dune

Do đó, số lượng giao dịch on-chain giảm với tốc độ trung bình là 40k/tháng. Điều này đã dẫn đến khối lượng giảm hơn 6 tỷ đô la chỉ trong 2 tháng. Vì vậy, các dự đoán về hiệu suất của tháng 1 đã bị hạ xuống chỉ còn 9 tỷ đô la.

SUSHI

Khối lượng hàng tháng trên SushiSwap Nguồn: Dune

Một phần nguyên nhân cho điều này cũng thuộc về các nhà đầu tư vì họ không phải holder dài hạn điển hình. Điều thú vị là holder SUSHI bán ngay khi họ có lợi nhuận.

Đây là lý do tại sao thời gian nắm giữ SUSHI trung bình giảm xuống chỉ còn 2,5 tháng.

SUSHI

Thời gian giữ SUSHI trung bình Nguồn: Intotheblock

Sử dụng mạng tích cực là yếu tố rất cần thiết để bất kỳ tài sản nào hoạt động tốt. Khi một DEX như SushiSwap đang chiến đấu để giành được một trong ba vị trí hàng đầu, các nhà đầu tư của nó có thể đóng vai trò là động lực lớn nếu họ HODL và hỗ trợ. Bằng cách đó, token SUSHI và nhà đầu tư có thể có tháng đầu năm tốt đẹp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto