Đã có thể thanh toán lệ phí hộ chiếu và visa tại Hoa Kỳ bằng Bitcoin

Một công ty xử lý hộ chiếu và visa có trụ sở tại California đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vì hoạt động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang bắt đầu trở lại bình thường.

Theo thông báo từ công ty quản lý hộ chiếu và thị thực Peninsula Visa có trụ sở tại San Jose, công ty cho biết họ sẽ cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán cho một số dịch vụ hộ chiếu bằng Bitcoin. Được hỗ trợ bởi Coinbase Commerce, Peninsula Visa sẽ cung cấp dịch vụ gia hạn hộ chiếu và thay đổi tên ngoài các ứng dụng liên quan đến hộ chiếu thứ hai. Công dân Hoa Kỳ trên 16 tuổi được phép sở hữu một sổ hoặc thẻ hộ chiếu “chính” có giá trị trong 10 năm ngoài sổ thứ hai có giá trị trong 4 năm.

Thông cáo báo chí từ công ty Peninsula Visa 

“Cung cấp cho khách du lịch khả năng thanh toán qua Bitcoin giống như một động thái phù hợp vào đúng thời điểm”, Giám đốc điều hành của Peninsula Visa, Evan James, cho biết, ông hy vọng rằng việc đi lại sẽ trở lại bình thường khi mối đe dọa từ đại dịch đã qua đi.

Khi các văn phòng chính phủ và doanh nghiệp lần đầu tiên đóng cửa vào tháng 3 sau các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19, nhiều trong số 26 cơ quan cấp hộ chiếu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Puerto Rico cũng bị ảnh hưởng, gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý hộ chiếu. Theo một báo cáo từ LA Times, có gần một triệu hộ chiếu tồn đọng tính đến ngày 23 tháng 9.

Xem thêm:  ETH theo sau Bitcoin, đạt giá cao nhất mọi thời đại

Tuy nhiên, nhiều văn phòng của Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở cửa với nhân viên trực tiếp nộp đơn xin cấp hộ chiếu. Cơ quan chính phủ thông báo vào ngày 3 tháng 11 rằng họ đã giảm thời gian xử lý xuống còn 10-12 tuần đối với các đơn xin tiêu chuẩn và 4-6 tuần đối với hộ chiếu cấp tốc – trước Covid, một người có thể nhận được hộ chiếu trong vòng một tuần trong một số trường hợp đặc biệt.

Mặc dù các doanh nghiệp tư nhân đã cung cấp cho các tín đồ Bitcoin cơ hội mua các vé máy bay quốc tế bằng cách sử dụng tiền điện tử, nhưng các chính phủ dường như sắp theo chân đối với một số dịch vụ nhất định. Vào tháng 6, một cơ quan chính phủ Venezuela đã liệt kê ngắn gọn Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các đơn xin cấp hộ chiếu của công dân Venezuela sống ở nước ngoài trước khi vô hiệu hóa dịch vụ vào đúng một ngày sau đó.

Theo Cointelegraph