DA 5 của Lynx Global hợp tác cùng FinFan mở hành lang ODL Úc – Việt dựa trên RippleNet

Số lượng thanh toán xuyên biên giới diễn ra trong thời gian thực liên tục tăng trong vài tháng qua. Và bởi vì điều đó đã xảy ra, sẽ không sai khi tuyên bố rằng RippleNet đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

New RippleNet-Based ODL Corridor Set Up Between Australia and Vietnam

Direct Agent 5 Inc. (DA 5), một công ty con của Lynx Global Digital Finance Corporation, thông báo rằng đã mở các kênh phân phối thanh toán hoạt động trực tiếp để phục vụ thị trường Việt Nam. Điều này sẽ được thực hiện với sự trợ giúp của FinFan, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu lớn nhất Việt Nam, thông qua tích hợp API.

Bằng cách cung cấp các sản phẩm tài chính hàng đầu cho mọi người trên toàn thế giới, Tiến sĩ Nguyễn Tuyên, CEO của FinFan, đã xác định nhu cầu “quan trọng” là phải có các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng, theo thời gian thực. Ngoài ra, Michael Penner, giám đốc điều hành của Lynx Global khẳng định rằng công ty của ông đang tìm cách trở thành một đại diện được công nhận trong lĩnh vực chuyển tiền.

Trên thực tế, FinFan là tổ chức ngân hàng neo-banking (ngân hàng kỹ thuật số trực tuyến) đầu tiên tại Việt Nam sử dụng mạng lưới thanh toán tài chính toàn cầu của Ripple. Một thông cáo báo chí gần đây ghi nhận:

“Là một phần của RippleNet, bao gồm hơn 300 tổ chức tài chính trên toàn thế giới, FinFan, kết hợp với quan hệ đối tác, đã tạo ra một giải pháp minh bạch hơn cho các khoản phí giao dịch được giảm thiểu theo yêu cầu, với cầu nối thời gian thực giữa sàn giao dịch đa tiền tệ, có thể được giải quyết ngay lập tức tại các quốc gia đích trên cơ sở 24/7.”

Yeoryios Markos, chủ tịch DA5 Australia nói thêm:

“Tại Úc, có nhu cầu đang kể từ cộng đồng người Việt Nam và Trung Quốc địa phương ủng hộ nỗ lực của chúng tôi và hiện tại đường ray FinFan đã mở, chúng tôi hy vọng lượng kiều hối và khối lượng ngoại hối đáng kể sẽ bắt đầu xử lý.

Xem thêm:  Blockchain.com thông báo dừng hỗ trợ XRP

Giờ đây, DA5 và Lynx Pan-Global Network sẽ được cấp quyền truy cập toàn cầu vào cơ sở hạ tầng FinFan này. Trước đây, khi FinFan tuyên bố hợp tác với Ripple, CEO Nguyễn Tuyên đã nói:

“FinFan mang Thế hệ Z của Việt Nam ra toàn cầu – thế hệ hoàn toàn kỹ thuật số đầu tiên – tiền xuyên biên giới là một trải nghiệm. Những nhân khẩu học này muốn trải nghiệm tài chính của họ phải liền mạch, hiệu quả và phù hợp với sở thích lối sống của họ khi gửi tiền về nhà cho những người thân yêu của họ.”

Ripple đã xác định “cơ hội lớn” trong “dòng chảy xuyên biên giới giá trị thấp” của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bao gồm thanh toán hóa đơn, tiền lương, tiền công và thương mại điện tử.

Ngoài hành lang Úc-Việt nói trên, cần lưu ý rằng RippleNet đã tích cực mở rộng dịch vụ của mình cho các khách hàng mới trên khắp Vương quốc Anh và Brazil thông qua các hành lang ODL mới. Ví dụ, các công ty như InstaReM và BeeTech đã hình thành thành công một cầu nối qua Đại Tây Dương bằng cách sử dụng RippleNet.

Với ngày càng nhiều công ty hợp tác với RippleNet, số lượng hành lang mới cho thanh toán B2B và chuyển tiền của người tiêu dùng đang tăng đều đặn. RippleNet cũng đã thành công cung cấp cho các công ty này cơ hội mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Theo Ambcrypto