Cựu quan chức SEC Jay Clayton và William Hinman bị kiện tập thể

Theo chia sẻ của luật sư thân thiện với XRP Jeremy Hogan, luật sư Fred Rispoli đại diện cho Shannon O’Leary và người dùng XRPL đã đệ trình một vụ kiện tập thể mới chống lại các cựu quan chức SEC Jay Clayton và William Hinman.

Cựu quan chức SEC William Hinman (trái) và Jay Clayton (phải)

Thông tin được Fred Rispoli chia sẻ trên Twitter ghi nhận:

“Vào ngày 11/4/2022, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Mssrs. Clayton và Hinman can thiệp nghiêm trọng vào thời gian kinh doanh hợp lệ của tất cả người dùng XRPL Network. Nguyên đơn chính và khách hàng của tôi, Shannon O’Leary, đã quyết định đưa ra lập trường của mình”.

Jeremy Hogan đã retweet và bình luận thêm:

“Luật sư Fred Rispoli đã đệ đơn kiện Clayton và Hinman. Tôi nóng lòng muốn đọc nó!”.

Jay Clayton, cựu chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), đã bị chỉ trích vì việc xử lý các mối quan ngại về tiền điện tử khi còn đương nhiệm. Clayton từng tuyên bố Bitcoin không phải là chứng khoán và kết quả là giá trị của nó tăng vọt. Vụ kiện của SEC đối với Ripple được đệ trình vào cuối nhiệm kỳ của Clayton tại ủy ban. Tổ chức phi lợi nhuận Empower Oversight sau đó đã điều tra các quan chức SEC William Hinman và Jay Clayton về xung đột lợi ích tiềm năng với tiền điện tử.

Vào tháng 8/2021, nhóm đã đệ trình yêu cầu FOIA (Đạo luật Tự do Thông tin) lên SEC, yêu cầu công bố các liên lạc giữa quan chức SEC với nhà tuyển dụng hiện tại và trước đây của họ.

Theo tweet vào ngày 8/4, Empower Oversight đã có được những tài liệu đầu tiên từ SEC nhờ kết quả của một vụ kiện được đệ trình theo FOIA. Empower Oversight thông báo các tài liệu thu được từ SEC bao gồm nhiều email giữa hai cựu quan chức cấp cao.

Xem thêm:  Galaxy Digital phát hành báo cáo ngân hàng và vàng tiêu thụ năng lượng nhiều gấp đôi Bitcoin, “vả mặt” Elon Musk

Cụ thể, có 1.053 trang email liên quan đến William Hinman, cựu giám đốc Tài chính doanh nghiệp của SEC và 46 trang email liên quan đến Marc Berger, cựu quyền giám đốc Bộ phận thực thi của SEC.

Gần đây, Empower Oversight tuyên bố chỉ nhận được chưa đến 200 trang email từ SEC trong số hơn 1.000 trang tài liệu mà SEC đã phát hành cho Empower Oversight vào tháng 2.

Về các cập nhật gần đây liên quan đến vụ kiện SEC-Ripple, Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn đã từ chối đề nghị của SEC về việc xem xét lại phán quyết liên quan đến đặc quyền quy trình có chủ ý (DPP).

James K. Filan, cựu công tố viên liên bang, tuyên bố đó là một “chiến thắng rất lớn” cho Ripple trong một tweet.

Tòa án đã yêu cầu SEC chuyển một email có bản thảo bài phát biểu nổi tiếng về Ethereum được cựu quan chức hàng đầu của SEC, William Hinman, đưa ra trong số các tài liệu khác. Vào tháng 6/2018, Hinman tuyên bố ETH không phải là chứng khoán tại một hội nghị ở San Francisco.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo UToday