Cựu Giám đốc BOT Thái Lan dự đoán bong bóng tiền điện tử sẽ xuất hiện vào tháng 3

Cựu Giám đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT), Anusorn Thammajai, đưa ra cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử sẽ sụp đổ trong một vài tháng tới, Nation đưa tin hôm Chủ nhật (6/2).

“Bong bóng tiền điện tử sẽ xuất hiện vào cuối tháng 3 khi thanh khoản trên thị trường tài chính giảm xuống do các ngân hàng trung ương có động thái thắt chặt định lượng và tăng lãi suất”.

Cựu Giám đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự đoán bong bóng tiền điện tử sẽ xuất hiện vào tháng 3

Anusorn Thammajai – Cựu Giám đốc Ngân hàng Thái Lan 

Thammajai lưu ý rằng làn sóng đầu tiên của bong bóng tiền điện tử đã trôi qua và nhiều loại tiền điện tử đã mất hơn 40% giá trị khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản ít biến động hơn.

Cựu giám đốc BOT nói thêm rằng trong khi tiền điện tử giúp tạo ra một hệ sinh thái tài chính trong nền kinh tế kỹ thuật số, nó cũng gây ra rủi ro cho các hệ thống kinh tế và tài chính. Ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư nắm giữ các tài sản rủi ro phải hết sức thận trọng trong Q2 năm nay.

Ngoài ra, Cựu Giám đốc cũng ủng hộ kế hoạch đánh thuế các giao dịch và thắt chặt quy định tiền điện tử của chính phủ Thái Lan. Ông lưu ý rằng các doanh nghiệp bất hợp pháp đã sử dụng chúng để rửa tiền và các mục đích tài chính bất hợp pháp khác.

Xem thêm:  Các altcoin ZRX, OMG và BAT bị lãng quên trong năm 2017 đang bùng nổ cùng với DeFi

Trong khi đó, Thái Lan gần đây đã nới lỏng các quy định về thuế tiền điện tử, loại bỏ mức thuế thặng dư 15% được lên kế hoạch trước đó. Vào tháng 1, BOT, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) và Bộ Tài chính (MOF) nước này đã thông báo rằng tiền điện tử sẽ được quản lý như một phương tiện thanh toán.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin