Cựu giám đốc bảo trì của Monero bị bắt tại Mỹ vì tội gian lận hóa đơn

Cựu giám đốc bảo trì của Monero Riccardo Spagni, người có biệt danh Fluffypony đã bị bắt tại Mỹ vì tội gian lận hóa đơn.

Các cáo buộc không liên quan đến vai trò của Spagni tại Monero. Thay vào đó, nó bắt đầu từ năm 2009, khi Spagni làm việc tại một công ty có trụ sở tại Nam Phi tên là Cape Cookies.

Riccardo Spagni

Spagni bị cáo buộc đã đánh cắp hóa đơn và dữ liệu từ một công ty khác, Ensync, sau đó tạo các tài liệu giả để chuyển hướng thanh toán đến tài khoản mà anh ta kiểm soát.

Spagni đã kiếm được khoảng 99.200 đô la do hoạt động gian lận của mình, theo tài liệu của tòa án.

Các tài liệu đó cũng nói rằng Spagni có nhiều tiền điện tử có thể giúp anh ta bỏ trốn, ước tính số tài sản nắm giữ hiện tại của anh ta là 800.000 đô la.

Spagni đã bị bắt vào tháng trước tại một điểm dừng tiếp nhiên liệu ở Nashville, bang Tennessee trong chuyến bay từ New York tới Los Cabos, Mexico. Anh đã bị nhà chức trách Hoa Kỳ bắt giữ theo yêu cầu của chính phủ Nam Phi.

Nếu bị kết tội, Spagni có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

Spagni là nhà phát triển chính tại Monero cho đến khi anh ấy rời đi vào tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tham gia nhiều vào sự phát triển của Monero kể từ đó.

Xem thêm:  Chef Nomi bất ngờ trả lại 14 triệu đô la cho cộng đồng SushiSwap và nói lời xin lỗi

Những người hoài nghi trong cộng đồng Monero đã cho rằng các cáo buộc này được ngụy tạo do tâm lý chống tiền điện tử trong các chính phủ, nhưng không có lý do gì để tin sự hoài nghi này là chính xác.

Công Tử Ngang

Theo AZCoin News