Cựu CEO BitMEX Arthur Hayes muốn được hưởng “án treo” sau khi nộp phạt dân sự 10 triệu đô la

Đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đang cầu xin sự khoan hồng trong thời gian chờ tuyên án, với các luật sư của ông đang thỉnh cầu “án treo”, Bloomberg đưa tin.

Cựu CEO đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), bao gồm một bức thư của mẹ ông ta trong các tài liệu gửi cho thẩm phán.

Các công tố viên lần đầu tiên truy quét BitMEX vào năm 2020 vì vi phạm BSA, khiến sàn giao dịch trở thành nơi trú ẩn của những kẻ xấu.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố:

“Do cố ý không triển khai các chương trình chống rửa tiền và xác minh danh tính khách hàng, BitMEX đã thực sự trở thành một nền tảng rửa tiền.”

Ngoài việc truy tố chính công ty, DOJ còn truy lùng những nhà sáng lập, Arthur Hayes, Benjamin Delo, Gregory Dwyer và Samuel Reed. Bản thân công ty đã chọn nộp phạt tới 100 triệu đô la vào tháng 8 năm 2021.

Nhưng Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Redd cuối cùng đã giải quyết vào tháng Hai, với cả ba người thừa nhận rằng họ đã thất bại trong việc thiết lập một chương trình AML tại sàn giao dịch. Cuối cùng mỗi người nộp phạt 10 triệu đô la.

Ngoài ra, thỏa thuận nhận tội có nghĩa là họ phải chịu mức án tù từ 6 đến 12 tháng theo hướng dẫn của liên bang. Tuy nhiên, các luật sư của Hayes đang cố gắng để ông ta không phải chịu án tù.

Trong bản đệ trình dài 65 trang yêu cầu sự khoan hồng, luật sư bào chữa lập luận rằng bản án của ông ta ở một lĩnh vực mới nổi đã tạo tiền lệ cho việc truy tố tội phạm tài chính trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Họ tin rằng điều này là đủ.

Xem thêm:  Ra mắt sàn giao dịch phi tập trung cho giao dịch hoán đổi Dogecoin

“Đây là một trường hợp mang tính bước ngoặt đã có tác động đặc biệt và được công khai rộng rãi đối với cuộc sống cá nhân của Hayes và doanh nghiệp BitMEX mà ông đồng sáng lập.”

Các luật sư cũng lập luận rằng Hayes không thể tái phạm vì những nhà sáng lập không còn ở với BitMEX.

Công tố vẫn chưa đưa ra khuyến nghị kết án. Nếu thẩm phán chấp nhậnkhoan hồng, Hayes sẽ có thể rời khỏi đất nước và đi du lịch nếu muốn.

Hayes gần đây đã khá tích cực trong cộng đồng tiền điện tử, đưa ra một số ý kiến ​​về thị trường và mới nhất là dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la trong một bài viết quan điểm và giải thích cách nó có thể xảy ra.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate