Curve (CRV) vẫn “mờ nhạt” dù tăng 22% trong tuần – Tại sao vậy?

Nằm trong số những token hoạt động tốt nhất trong ngày, Curve đã mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư của mình khi ghi nhận mức tăng 22% trong suốt tuần này, đặc biệt vào ngày 22 và 23 tháng 4, với mức lợi nhuận lên đến 21%.

Vẫn còn chặng đường dài phía trước

Curve vẫn còn một chặng đường dài để phía trước, vì nó chưa đạt được mức ATH tại $ 6,9, hiện giảm khoảng 62% so với mức cao này và đang giao dịch tại $ 2,65. Nó cũng khá khó khăn để có thể chạm đến ngưỡng kháng cự kéo dài 2 tháng tại $ 3,07, trùng với mức Fibonacci 23,6%.

Mức này đã một lần nữa được chứng minh là ngưỡng hỗ trợ và kháng cự quan trọng khi xác định xu hướng hoạt động của token.

CRV

Hành động giá CRV Nguồn: TradingView

Sau khi $ 3,07 trở thành mức kháng cự, rất khó để CRV có thể vượt qua và nếu trở thành ngưỡng hỗ trợ, nó sẽ bảo vệ CRV không giảm quá sâu, bất chấp sự suy yếu của thị trường rộng lớn, như những gì đã xảy ra vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái.

Do đó, ngay khi thiết lập $ 3,07 thành ngưỡng hỗ trợ, CRV sẽ có được động lực để tiến về phía trước. Nó đã nhận được sự hỗ trợ của thị trường, với thiết lập giao cắt tăng trong tuần này và chỉ báo RSI đã tiến vào vùng tăng giá trong ngày hôm trước.

Tuy nhiên, nó có thể gặp phải một số trở ngại do tâm lý e ngại của các nhà đầu tư. Về các tín hiệu on-chain, số lượng người dùng hoạt động trên mạng lưới đang giảm dần theo từng ngày, với khoảng chưa đến 1.000 người dùng trong tuần này.

Xem thêm:  FTM chạm tới vùng hỗ trợ quan trọng sau khi giảm 30% trong tuần

CRV

Số lượng địa chỉ hoạt động Nguồn: Santiment

Bên cạnh đó, việc thiếu sự tham gia từ người dùng và tâm lý tiêu cực cũng dẫn đến việc TVL của giao thức đã giảm 1 tỷ USD trong vòng 72 giờ qua. Tuy nhiên, tổng TVL của Curve vẫn chiếm 9,4% trên thị trường DeFi.

CRV

TVL của Curve trên thị trường DeFi Nguồn: DeFi Llama

Các nhà đầu tư vẫn tỏ ra quan ngại đối với CRV vì việc áp dụng tổng thể token đã giảm mạnh kể từ tháng 12 cho đến hôm nay.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng mạng lưới đã giảm 73,7% và do không có sự thay đổi về giá giao dịch CRV, có thể hiểu tại sao tỷ lệ chấp nhận của nó lại giảm mạnh.

CRV

Tốc độ tăng trưởng mạng lưới CRV Nguồn: Santiment

Nhưng nếu Curve bằng cách nào đó có thể tìm thấy sự hỗ trợ từ thị trường rộng lớn hơn và vượt lên trên mức kháng cự nói trên, thì những chỉ báo này có thể đạt được động lực và tạo ra tín hiệu tốt hơn cho altcoin trong tháng này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto