Curve (CRV) bật lên mức cao hàng năm sau khi tăng 168%

Tuần này, các nhà đầu tư tiền điện tử đã chuyển sự tập trung của họ sang meme coin theo chủ đề chó khi Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) đã bùng nổ khối lượng giao dịch, dẫn đến SHIB liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Các trader hiện đang tranh luận về việc liệu sự ra mắt của quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đầu tiên có thể khởi động giai đoạn tiếp theo của thị trường tăng giá hay không hoặc liệu sự tập hợp của các meme coin có phải là một tín hiệu hợp lý nhất hay không.

Trong khi SHIB, DOGE và Samoyedcoin mang lại hương vị mới cho tuần, có một số token khác cũng đã chứng kiến mức tăng trưởng không kém và có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hơn. Lấy ví dụ, token CRV gốc của giao thức Curve đã bật lên mức cao hàng năm vào đầu tuần này.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất 2,05 đô la vào ngày 26 tháng 9, giá CRV đã tăng 168% lên mức cao nhất hàng năm là 5,51 đô la vào ngày 28 tháng 10, khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt 89% lên 1,3 tỷ đô la.

3 lý do khiến giá Curve (CRV) có xu hướng đạt mức cao mới trong 1 năm

Biểu đồ 4 giờ CRV / USDTNguồn: TradingView

Một vài lý do giải thích cho xu hướng tăng của CRV có thể bắt nguồn từ việc phần lớn nguồn cung CRV đang lưu hành bị khóa, “cuộc chiến Curve” của các giao thức DeFi cạnh tranh để giành tiền gửi CRV và tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức Curve tăng lên.

Staking kéo dài 

Một yếu tố chính đằng sau cuộc biểu tình của CRV là các ưu đãi của Curve dành cho những holder khóa token của họ trên giao thức trong thời gian dài và kiếm được phần thưởng từ staking.

Do những ưu đãi này, hơn 347,8 triệu CRV, tương đương 88,75% nguồn cung lưu hành, hiện bị khóa trên giao thức Curve với thời gian kiểm tra trung bình là 3,68 năm, theo dữ liệu từ Curve.

“Ồ, và 89% tổng số CRV đang lưu hành bị khóa trong khoảng 3,7 năm. Vì vậy, khi giá breakout và mọi người muốn nhập vào các cây nến xanh, sẽ có một cú sốc cung lớn khiến giá thậm chí còn cao hơn với tốc độ nhanh hơn”.

Convex Finance dẫn đầu “cuộc chiến Curve”

Một lý do khác cho xu hướng tăng giá CRV là cuộc chiến Curve đang diễn ra giữa các giao thức như Yearn.finance và Convex Finance, vốn đang cạnh tranh để đưa ra mức lợi suất hấp dẫn nhất nhằm lôi kéo holder CRV khóa token trong vault của họ.

Xem thêm:  Cardano sẽ vượt mặt Tezos sau khi Shelley Hard Fork thành công

“Đã 160 ngày kể từ khi Convex Finance ra mắt. Trong đó, 69,3 triệu CRV đã được canh tác (farm). Với tốc độ hiện tại, CRV đang được canh tác ở mức 433.000 đô la mỗi ngày … vì vậy lượng phát thải CRV sẽ hoàn thành 80% trong 70,9 ngày ở mức 100 triệu CRV được canh tác…. có nghĩa là ngày 3 tháng 1 sẽ là một ngày thực sự tuyệt vời”.

Điều này đã gây ra hạn chế nguồn cung và nó có thể tiếp tục tăng tốc, đặc biệt là hiện nay các nền tảng DeFi phổ biến như Abracadabra.money cũng đang tăng thị phần tiền gửi CRV của họ.

Về cơ bản, mỗi giao thức đang “mua chuộc” những holder CRV bằng cách đưa ra lợi suất hấp dẫn để họ sử dụng quyền quản trị được cấp bằng cách staking CRV và hold VeCRV để bỏ phiếu cho việc phân bổ stablecoin cao hơn cho giao thức DeFi được đề cập. Nhiều người đã gọi quá trình này là “mua phiếu bầu”.

TVL của Curve tăng vọt

TVL trong Curve cũng tiếp tục tăng và nền tảng này lưu trữ một số pool stablecoin lớn nhất trong hệ sinh thái DeFi.

Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy TVL trên Curve hiện đang ở mức cao kỷ lục 18,84 tỷ đô la, đưa Curve trở thành giao thức lớn thứ hai của TVL.

3 lý do khiến giá Curve (CRV) có xu hướng đạt mức cao mới trong 1 năm

Tổng giá trị bị khóa trên giao thức CurveNguồn: Defi Llama

Sự gia tăng trong TVL chủ yếu là do thành công của Curve trong việc tích hợp với nhiều giao thức Layer-1 và Layer-2 hàng đầu với hệ sinh thái DeFi đang hoạt động bao gồm Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX), Harmony (ONE), Polygon (MATIC), xDAI (STAKE) và Fantom (FTM).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph