Cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy cứ 4 người Úc thì 1 người sẵn sàng nhận lương bằng Bitcoin

Một cuộc khảo sát mới đã xác định rằng cứ bốn người Úc thì có một người muốn nhận ít nhất một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử. Mặc dù động cơ khác nhau từ những người trong cuộc khảo sát, nhưng kết quả chỉ ra rằng mối quan tâm chung của người Úc đối với tiền kỹ thuật số vẫn mạnh mẽ.

4,7 triệu người Úc chấp nhận tiền lương bằng Bitcoin

Cuộc thăm dò đã được thực hiện trong số 1.000 người Úc bởi website so sánh Finder. Công ty thực sự là một trong những công ty đầu tiên trong nước cung cấp cho nhân viên tùy chọn nhận một phần lương của họ bằng tiền điện tử. Họ đã phát hiện ra rằng 24% người Úc, tương đương khoảng 4,7 triệu người đã sẵn sàng chấp nhận Bitcoin (BTC) như một phần tiền lương của họ.

Trong số những người sẵn sàng được thanh toán bằng Bitcoin, có 14% trong số họ tin rằng nó đang tăng giá trị, trong khi 10% khác thừa nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ giúp họ đầu tư vào tiền kỹ thuật số trước thuế.

Taylor Blackburn, chuyên gia tài chính cá nhân tại Finder lưu ý rằng, tiền điện tử đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm qua, “mặc dù gần đây của nó đã giảm và đôi khi có biến động”. Nhận xét về kết quả của nghiên cứu, Blackburn nhấn mạnh thêm:

“Với việc ngày càng nhiều người Úc tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát, tài sản mang lại lợi nhuận và các cơ hội đầu tư thay thế, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người sẵn sàng được trả một phần lương của họ bằng Bitcoin”.

Thế hệ X và Millennials của Úc xem tiền lương tiền điện tử là khoản đầu tư

Theo cuộc khảo sát, những người Úc thuộc thế hệ X có nhiều khả năng hơn những thế hệ khác xem mức lương tiền điện tử là một khoản đầu tư khôn ngoan. 22% số người được hỏi trong độ tuổi này nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ còn tăng hơn nữa theo thời gian, cùng với 19% thế hệ Millennials. Để so sánh, chỉ 1% thế hệ Baby Boomers và 13% thế hệ Z chia sẻ sự lạc quan của họ.

Xem thêm:  Beam lên kế hoạch Hard Fork để hướng tới DeFi riêng tư

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông có thu nhập cao hơn (100.000 đô la trở lên) quan tâm hơn đến Bitcoin nói chung. Hơn nữa, nam giới có nhiều khả năng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hơn nữ giới vì họ tin rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tăng lên. 13% nam giới và 8% nữ giới nghĩ rằng lương tiền điện tử sẽ cho phép họ đầu tư trước khi bị đánh thuế.

Bất chấp những xu hướng tích cực được đăng ký trong nghiên cứu, hơn một nửa số người Úc (55%) vẫn không quan tâm đến tiền lương bằng tiền điện tử. 13% khác lo sợ sự biến động của Bitcoin làm giảm niềm tin của họ vào tiền điện tử. Finder cũng lưu ý rằng 8% người Úc được thăm dò đã nói rằng họ cần truy cập vào tất cả số tiền họ kiếm được mỗi ngày.

Theo News.Bitcoin