Cuộc tấn công vào Terra-Luna-UST hôm nay là có chủ ý – Bitcoin gần hoàn thành nến đỏ thứ 6 liên tiếp

Bitcoin chuẩn bị đón nhận một mô hình gấu hiếm hoi sẽ quay trở lại sau khi đợt bán tháo đã đưa thị trường gần hơn với mức thấp nhất của tháng 1.

Biểu đồ BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Bitcoin xoay vòng quanh mức thấp $34.400

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC giảm xuống còn $34.200 và phục hồi sau đó đến mức hiện tại là $34.607.

Giá tìm được hỗ trợ ngắn hạn quanh mốc $36k, nhưng không giữ được khi thanh khoản cuối tuần mỏng đã làm tăng thêm biến động.

Tuy nhiên, lệnh thanh lý Bitcoin phần nào được hạn chế vì thị trường từ lâu đã dự đoán đợt giảm sâu hơn sau một tuần đầy biến động trên thị trường cổ phiếu.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát on-chain Coinglass phản ánh hoạt động thanh lý trong 24 giờ của cả Bitcoin và ETH, với giá trị khoảng $80 triệu.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử Nguồn: Coinglass

Cập nhật triển vọng giá ngắn hạn, nhà bình luận Twitter nổi tiếng Credible Crypto dự kiến đợt “xả hàng” sẽ đưa BTC xuống mức thấp nhất là $29k, đánh dấu đáy mới của năm 2022.

Bid gần $30k (trong số đó có một cá voi trên sàn giao dịch Bitfinex) có lẽ hấp dẫn đến mức chưa được lấp đầy.

“Mức thấp $34.400 gần như hình thành, vì vậy bây giờ chúng ta đang chú ý vào $29-32k cùng với việc lấp đầy bid của cá voi Bitfinex. Đừng bỏ lỡ. Không mong đợi mức thấp nhất tại $28k”.

Đà giảm vào ngày 8/5 xảy ra cùng lúc với tin tức về sự cố tại giao thức blockchain Terra. Công ty đã cam kết mua số lượng BTC không giới hạn để hỗ trợ stablecoin TerraUSD (UST) và có bài kiểm tra lớn đầu tiên khi một người tham gia thị trường bán hàng loạt UST trị giá gần $300 triệu.

Mặc dù không gây ra quá nhiều bất ổn nhưng UST nhanh chóng chứng kiến ​​chốt giá đô la giảm 0,8%.

Caetano Manfrini, nhân viên pháp lý tại diễn đàn kinh doanh tiền điện tử GEMMA của Brazil, nhận xét về sự kiện này:

“Cuộc tấn công vào Terra-Luna-UST hôm nay là có chủ ý và được phối hợp chặt chẽ”.

Một người chơi duy nhất dump khổng lồ 285 triệu UST trên Curve và Binance, sau đó là short khổng lồ trên Luna và hàng trăm bài đăng trên Twitter. Đúng nghĩa dàn dựng. Dự án đang làm mất lòng ai đó!”.

Xem thêm:  Giá Bitcoin pump & dump trong một cú shakeout 5% tối qua, nến Darth Maul trở lại?

Do Kwon, đồng sáng lập Terra nổi tiếng với cả việc mua Bitcoin và tương tác trên mạng xã hội, vẫn không hề nao núng. Anh cho biết:

“Nhiều người trong số các bạn đang chờ đợi trái đất trở nên bất ổn. Tôi e rằng bạn sẽ đợi cho đến khi con người chết hết. Các thành phố trở thành cát bụi. Đại dương đầy xương trắng. Bản đồ các lục địa được vẽ lại và khủng long một lần nữa lang thang trên trái đất. Chúc may mắn”.

Tuy nhiên, bất chấp những lời của Kwon, UST giao dịch thấp hơn khoảng 0,5% so với mục tiêu $1 tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong các bình luận khác, Michaël van de Poppe thừa nhận sự kiện này “không thúc đẩy thị trường” mà phân loại nó là “FUD”.

“Hãy xem giá Bitcoin đang phản ứng như thế nào ở đây khi đang quét tất cả những mức thấp hiện tại, không mở rộng quá nhiều đà giảm”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Biểu đồ hàng tuần đe dọa mô hình gấu trở lại sau 8 năm

Trong khi đó, thu nhỏ biểu đồ, Bitcoin vẫn có vẻ không mấy hấp dẫn.

Trên khung thời gian hàng tuần, BTC gần hoàn thành nến màu đỏ thứ 6 liên tiếp – điều này chỉ xảy ra một lần trước đây trong lịch sử vào năm 2014.

Vào năm đó, sau mô hình đỉnh suy thoái của chu kỳ halving Bitcoin đầu tiên và sụt giảm tiếp theo, mọi việc trở nên trầm trọng hơn khi vụ hack sàn giao dịch lớn Mt. Gox xảy ra.

“Bitcoin từ trước đến nay chỉ thiết lập 6 nến đỏ hàng tuần liên tiếp một lần. Đó là tháng 5/2014, 8 năm trước!”, Michaël van de Poppe tweet.

Trước đây, 4 lần đóng tuần màu đỏ liên tiếp của Bitcoin đã đưa nó vào tình huống xảy ra lần cuối sau sự cố COVID-19 vào tháng 3/2020.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph