Cuộc chiến giữa Bitcoiner và Shitcoiner đang nóng hơn bao giờ hết

Cuộc chiến giữa Bitcoiner và Shitcoiner đang nóng hơn bao giờ hết dù đôi lúc cả hai bên cũng có cùng quan điểm.

Để hiểu rõ, Shitcoiner có thể có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ý của người nói, nhưng nó chủ yếu được sử dụng bởi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin để mô tả những người giao dịch bằng các loại tiền điện tử khác.

Gần đây, đồng sáng lập kiêm CEO Blockstream, Adam Back, đã đăng một dòng tweet chỉ trích Shitcoiner, nói rằng họ thật tệ khi tạo ra những meme-coin vớ vẩn và với mục đích không rõ ràng. Ông thậm chí nói rằng ETHRocks được bán với giá 2,1 tỷ đô la không có gì ngoài một gif có độ phân giải thấp vô giá trị.

Adam Back của Blockstream chống lại Meme Coin

Cuộc chiến giữa Bitcoiner và Shitcoiner bắt đầu từ đâu?

Giống như hầu hết các cuộc chiến giữa Bitcoiner và Shitcoiner, cuộc đụng độ gần đây bắt đầu trên Twitter Crypto và nó là về meme, một nền văn hóa đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của không gian tiền điện tử.

Back đã troll Shitcoiner bằng cách chia sẻ một meme vào ngày hôm qua (24/10), lưu ý rằng “sự trung thực” có thể là vấn đề với những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin vì họ “quá trung thực đối với thị hiếu của một số người”.

Đúng như dự đoán, động thái của Back đã khiến nhiều người đam mê meme khó chịu và một người dùng có tên “The House of Medici” nhanh chóng trả lời tweet của ông:

“Ông có thể nói mọi điều về maxi mà ông muốn, nhưng họ chắc chắn là những người có meme kém nhất trong không gian.”

Adam Back phản pháo lại ngay sau đó:

“Shitcoiner cũng không khá hơn về meme. Không rõ tại sao lại như vậy: tôi nghĩ có lẽ những người quảng bá được trả tiền không quan tâm. Những thợ đào Bitcoin đang thực hiện sứ mệnh cứu nhân loại, họ là những người nhiệt huyết. Ngoài ra, rõ ràng, một thống kê cho thấy khiếu hài hước có mối tương quan với trí thông minh”.

Xem thêm:  Thị trường phái sinh lao đao khi 3 tỷ đô la hết hạn làm tâm lý tồi tệ

Nhưng nhân vật khét tiếng về việc sỉ nhục Bitcoin như “Udi Wertheimer” đã đưa ra một tweet bác bỏ tuyên bố của Back về việc tạo meme. Wertheimer nói rằng tuyên bố của Back không còn đúng nữa, nhờ vào sự thành công của các meme coin như Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) và meme được bán với giá hàng triệu đô la dưới dạng NFT.

Không xứng đáng

Đáp lại tweet của Wertheimer, Back nói rằng những con số hàng nghìn và thậm chí hàng triệu đô la của NFT là không có thật. Ông ví nó như kỷ nguyên ICO, nơi một số dự án đã mua lại ICO của mình bằng quỹ đã huy động được. Ông cũng mô tả ETHRock NFT phổ biến là “một gif độ phân giải thấp của một tảng đá vô giá trị”.

ETHRock là tập hợp của 100 loại đá kỹ thuật số được mã hóa trên blockchain Ethereum, bắt đầu đạt được sức hút vào đầu năm nay. NFT bao gồm các hình ảnh tĩnh của một “tảng đá”, tất cả đều giống hệt nhau về thiết kế và hình dạng nhưng với các tông màu khác nhau. Tuy nhiên, những tảng đá đang được bán với giá không dưới 500 ETH (2 triệu đô la), tại thời điểm hiện tại.

Dù vậy, Adam Back cho biết sẽ từ chối ngay cả khi được cho.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato