Cuộc biểu tình theo chiều dọc của Bitcoin có gặp nguy hiểm không? Tại sao $30K không phải là mức duy nhất để theo dõi

Bitcoin đã có một năm 2020 tuyệt vời khi giá tăng 311%. Dưới cái bóng của Bitcoin, ETH cũng có một năm tuyệt vời khi giá tăng thậm chí mạnh hơn với tỷ lệ 475%. Mặc dù đã bước sang năm mới 5 ngày, ETH đang tiếp tục xu hướng này.

Bitcoin 1

Hiệu suất BTC và ETH vào tháng 1/2021 Nguồn: Digital Assets Data

Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới trên 30.000 đô la đã châm ngòi cho một cuộc biểu tình lớn hiện đang lan sang các altcoin. Tuy nhiên, câu hỏi bây giờ là liệu chu kỳ tăng sẽ tiếp tục theo chiều dọc, như nó đã xảy ra trong vài tháng qua hay điều chỉnh ngắn hạn?

Điều chỉnh như vậy sẽ mở ra cánh cửa cho hầu hết các loại tiền điện tử theo sau Bitcoin để đạt đến mức cao nhất mọi thời đại tương ứng.

Bitcoin phải duy trì MA 21 tuần

Bitcoin 2

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần (tính đến 18:18 tối nay theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Không có nhiều chỉ báo để theo dõi khả năng tiếp tục của thị trường tăng giá này vì chỉ một ít cung cấp cho bạn lập luận đủ mạnh cho các trường hợp tăng/giảm.

Nhưng một chỉ báo hữu ích là đường trung bình động (MA) 21 tuần. MA này đóng vai trò hỗ trợ trong suốt đợt tăng giá trước đó, từng báo hiệu tiếp tục hướng tới mức cao nhất 20.000 đô la.

Miễn là Bitcoin nằm trên MA đó, cặp BTC/USD có thể sẽ tiếp tục tăng thêm. Tại thời điểm này, MA 21 tuần đang giữ hỗ trợ ở mức 16.000 đô la.

Tuy nhiên, các đợt điều chỉnh thường xảy ra với hợp nhất có thể kéo dài trong vài tuần tới. Trong những tuần đó, MA 21 tuần sẽ thúc đẩy đà tăng. Do vậy, kết hợp viễn cảnh tương lai của MA 21 tuần với mức cao nhất mọi thời đại trước đó sẽ tạo ra đáy cuối cùng cho động thái điều chỉnh tại khu vực 20.000 đô la.

Bitcoin 3

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần (tính đến 18:21 tối nay theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Liệu Bitcoin có đạt đỉnh hay không là điều còn phải bàn cãi, vì nhiều tín hiệu tăng giá vẫn đang nhấp nháy. Hành động giá tăng này kết hợp với dòng tiền ra liên tục từ các sàn giao dịch tạo ra tín hiệu lạc quan cho thị trường. Như vậy, nhiều khả năng Bitcoin được HODL trong thời gian dài hơn, làm cho chu kỳ tăng giá hiện tại rất khác với năm 2017.

Sử dụng các công cụ mở rộng Fibonacci, tiếp nối cuộc biểu tình hiện tại sẽ có các mức cần theo dõi là Fibonacci 1,618 và 2,618, nơi có thể xảy ra điều chỉnh lớn tiếp theo. Các mức đó hiện đang là 50.000 đô la và 76.000 đô la.

Xem thêm:  Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể niêm yết XRP một cách an toàn, luật sư của SEC gợi ý

Tuy nhiên, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Bitcoin đạt 76.000 đô la trong năm nay, căn cứ trên sức mạnh gần đây của nó.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử phá vỡ mức cao mới

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 tuần NguồnTradingView

Tổng vốn hóa thị trường cũng đang đạt mức cao mới mọi thời đại, vì Bitcoin và ETH hoạt động rất hiệu quả trong những tuần gần đây. Vốn hóa thị trường altcoin tụt hậu rất nhiều, vì Bitcoin thường vượt lên trước. Nhưng một khi Bitcoin ổn định, nhiều loại khác có xu hướng làm theo với các cuộc biểu tình mạnh mẽ.

Điều này xảy ra do cách tiền chảy vào thị trường. Đầu tiên, Bitcoin được chú ý sẽ thu hút dòng vốn. Sau đó, khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội rủi ro/phần thưởng cao hơn, tiền sẽ chảy về các nhóm vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình, v.v.

Tuy nhiên, trong trường hợp hợp nhất, các mức cần theo dõi cho tổng vốn hóa thị trường được hiển thị trong biểu đồ: Mức cao nhất mọi thời đại trước đó khoảng 700 tỷ đô la (có thể đã được kiểm tra) và khu vực khoảng 550 tỷ đô la.

Các mức cần theo dõi trên khung thời gian thấp hơn

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ NguồnTradingView

Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy suy thoái nhẹ kể từ mức cao nhất gần đây tại 34.800 đô la. Vùng 32.400 – 32.800 đô la đã lật kháng cự, đây thường là một tín hiệu giảm giá.

Tuy nhiên, rào cản 30.000 đô la đã đóng vai trò hỗ trợ 3 lần. Do đó, đây là khu vực quan trọng cần nắm giữ để đảm bảo động lực đi lên tiếp tục. Nếu mức này mất vai trò hỗ trợ thì nhiều khả năng sẽ giảm xuống 27.000 đến 27.500 đô la.

Nếu được giữ vững, có thể sẽ tiếp tục hướng tới điểm phá vỡ quan trọng ở phía tăng. Theo cách đó, đột phá từ 32.300 đến 32.800 đô la sẽ đảm bảo thử nghiệm mới của vùng cao nhất mọi thời đại và có thể tiếp tục hướng tới 38.000 và thậm chí 42.000 đô la.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph