Cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin “yên tĩnh” hơn nhiều so với các chu kỳ trước đó

Năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với Bitcoin. Mặc dù thế giới đã phải đối mặt với nhiều vấn đề, chẳng hạn như đại dịch lan rộng và căng thẳng kinh tế leo thang, Bitcoin vẫn kiên định làm những gì nó làm tốt nhất như một hàng rào chống lại lạm phát và sự tập trung quyền lực.

Bitcoin đã tăng trước khi đại dịch bắt đầu, nhưng những vấn đề toàn cầu này, cùng với sự lạm phát của nhiều chính phủ trên toàn thế giới, đã làm nổi bật sự cần thiết của một loại tiền tệ phi tập trung và giảm phát như BTC.

Bitcoin vẫn được xem là một tài sản mang tính đầu cơ và nó vẫn như vậy, nhưng nhiều người bắt đầu hiểu tại sao Satoshi Nakomoto lại tạo ra một loại tiền tệ không do ngân hàng trung ương điều hành ngay từ đầu.

Biến động của Bitcoin giảm xuống trong chu kỳ hiện tại

Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá lịch sử khác trong năm nay khi nến đóng cửa những tuần trước đó đánh dấu một trong những mức giá cao nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Skew, Bitcoin đã không thấy mức độ biến động được chứng kiến ​​trong các đợt tăng giá trước đây mặc dù giá BTC đã tăng lên đáng kể.

Khi nhìn vào biểu đồ biến động của Skew, ngoại trừ một ngoại lệ ngày Thứ Năm đen tối, Bitcoin vẫn luôn ở dưới mức biến động tương đối 100%, điều mà chúng ta chưa từng thấy trong quá khứ. Sự biến động được thực hiện trong năm qua đối với Bitcoin là 79% – và ở mức 53% khi chỉ phân tích trong ba tháng qua.

Xem thêm:  Binance đã bắt đầu chặn người dùng Hoa Kỳ truy cập vào nền tảng sàn giao dịch của mình

So sánh điều này với đợt tăng giá tiền điện tử 2017-2018, nó cho thấy rằng sự biến động trong khoảng thời gian đó đạt đỉnh ở mức 200% và có mức biến động tương đối hơn 100% trong gần như cả năm.

Biến động thấp hơn này có nghĩa là gì?

Sự biến động thấp hơn trên thị trường thường dẫn đến sự ổn định và niềm tin vào giá tài sản cao hơn.

Sự biến động thấp hơn này trên thị trường có thể cho thấy niềm tin cao hơn vào giá Bitcoin hiện tại, vì các giao dịch hoài nghi thúc đẩy sự biến động cao của Bitcoin trong quá khứ đã ít hơn.

Ngoài ra, việc các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian với tốc độ ngày càng nhanh, cũng là yếu tố giúp thị trường ít biến động hơn, và là dấu hiệu trưởng thành của một tài sản.

Nói chung, nếu các nhà đầu tư tổ chức xem Bitcoin như một phần tài sản kho bạc của họ, thì họ sẽ không có kế hoạch bán chúng trong ngắn hạn. Điều này có thể giúp củng cố giá thị trường và góp phần làm giảm sự biến động chung.

Theo Beincrypto