Cuộc biểu tình của XRP chững lại khi giá test kháng cự quan trọng đã gây ra sự cố 65% trước đó

Diễn biến tăng trở lại của XRP có nguy cơ cạn kiệt động lực khi giá test mức kháng cự lịch sử gây ra sự cố 65%.

Giá XRP phục hồi 30%

Giá XRP tăng gần 30% đến 0,36 đô la vào ngày 24/6 – 4 ngày sau khi phục hồi từ 0,28 đô la – mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021.

Đợt phục hồi của token có thể kéo dài đến 0,41 đô la tiếp theo, theo mô hình “cốc tay cầm” được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

XRP

Biểu đồ giá XRP 4 giờ và mô hình “cốc tay cầm” Nguồn: TradingView

Điều thú vị là mục tiêu lợi nhuận của chỉ báo này giống với đường trung bình động hàm mũ 50 ngày của XRP (EMA 50 ngày, sóng màu đỏ).

XRP 2

Biểu đồ XRP hàng ngày và mục tiêu tăng EMA 50 ngày Nguồn: TradingView

Rào cản kháng cự chính

Theo nhà phân tích kỳ cựu Thomas Bulkowski, thiết lập đảo chiều cốc tay cầm tăng giá có xu hướng đạt được mục tiêu lợi nhuận với tỷ lệ thành công 61%.

Nhưng có vẻ như trường hợp của XRP nằm trong phổ thất bại 39% do tín hiệu kỹ thuật mâu thuẫn từ đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200-4H.

EMA 200-4H của XRP (sóng màu xanh trong biểu đồ bên dưới) trước đây từng đóng vai trò là tín hiệu phân phối mạnh. Đáng chú ý, vào tháng 4/2022, token đã cố gắng vượt trên ngưỡng kháng cự của sóng nói trên nhiều lần, nhưng đều bị từ chối trong mỗi lần thử. Giá đã giảm 65% xuống còn 0,28 đô la sau đó.

XRP 3

Biểu đồ giá XRP 4 giờ và đường kháng cự EMA 200-4H Nguồn: TradingView

Breakout mô hình cốc tay cầm đang diễn ra bị đình trệ giữa chừng sau khi XRP retest đường EMA 200-4H dưới dạng kháng cự vào ngày 23/6. Bây giờ, token đang chờ xác nhận thêm xu hướng trong khi có nguy cơ giảm giá tương tự như những gì đã xảy ra sau tháng 4.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) quá mua của XRP hiện trên 70, cũng làm tăng khả năng điều chỉnh giá tạm thời.

Breakdown khung thời gian dài hạn

Kịch bản giảm giá trên biểu đồ khung thời gian ngắn hạn của XRP cũng phù hợp với các thiết lập giảm giá khổng lồ trên biểu đồ khung thời gian dài hạn.

XRP đang bước vào giai đoạn breakdown sau khi thoát khỏi cấu trúc “tam giác giảm dần” vào đầu tháng 5.

Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, breakdown tam giác sẽ đẩy giá giảm bằng chiều cao tối đa của cấu trúc, đặt mục tiêu giảm gần 1,86 đô la.

Xem thêm:  Floki Inu trở thành nhà tài trợ chính cho đội bóng đá Kerala Blasters của Ấn Độ, giá tăng vọt 43%

Biểu đồ giá XRP hàng tuần và thiết lập “tam giác giảm dần” Nguồn: TradingView

Nói cách khác, giá giảm thêm 50% có thể xảy ra vào cuối tháng 7 năm nay.

“50.000.000 XRP (16.249.045 đô la) được chuyển từ Ripple sang ví không xác định”, Whale Alert tweet.

Những rủi ro vĩ mô do chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ càng củng cố thêm xu hướng giảm giá của XRP. Altcoin này thường giao dịch thấp hơn song song với các tài sản rủi ro vào năm 2022. Ví dụ, hệ số tương quan với Nasdaq Composite lên đên 0,9 vào ngày 24/6.

Tương quan hàng tuần giữa XRP với Nasdaq Nguồn: TradingView

Mức 1 có nghĩa là hai tài sản di chuyển đồng bộ hoàn hảo.

Ngược lại, những dự đoán Ripple sẽ thắng trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vì “bị cáo buộc” bán chứng khoán chưa đăng ký có thể phủ nhận các thiết lập giảm giá.

“Tôi đã nói trong hơn 1 năm qua rằng nhiều người ủng hộ Ripple và XRP đánh giá thấp tác động tiêu cực mà vụ kiện của SEC gây ra. Ripple hoạt động tốt bên ngoài Hoa Kỳ và đang tuyển dụng. Nhưng XRP phải được coi không phải là chứng khoán ở Hoa Kỳ để thực hiện lời hứa đó”, John E Deaton tweet.

Như vậy, XRP có thể phục hồi về mức 0,91 đô la vào cuối năm nay nếu đợt phục hồi hiện tại tiếp tục thêm nữa. Thật thú vị, token đã bật lên sau khi test hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong thời gian dài, như được hiển thị bên dưới.

XRP

Biểu đồ giá XRP hàng tuần Nguồn: TradingView

Phục hồi cũng diễn ra sau khi RSI hàng tuần của XRP giảm dưới 30 – ngưỡng quá bán, báo hiệu cơ hội mua tiềm năng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph