Cuộc biểu tình của LINK chỉ có thể tiếp tục nếu…

LINK, tiền điện tử lớn thứ 15 của thị trường, đã trải qua một tuần tương đối tích cực. Vào thời điểm viết bài, altcoin này đang giao dịch ở mức 16,74 đô la, giảm 0.6% trong ngày nhưng tăng 6% trong tuần.

Biểu đồ giá LINK Nguồn: Tradingview

LINK có thể duy trì đà tăng không?

Xem xét nhiều khía cạnh, câu trả lời là không vào lúc này.

Đường trung bình động MA 30 ngày của tổng số lần chuyển token giảm mạnh kể từ đầu tháng 6. LINK được sử dụng để thanh toán cho các nhà điều hành node để truy xuất dữ liệu từ các nguồn cấp off-chain, chuyển đổi nó thành các định dạng tương thích với blockchain và thực hiện tính toán off-chain. Đổi lại, nhà điều hành node stake token để đảm bảo thời gian hoạt động và dữ liệu chính xác.

Số liệu này sụt giảm nhấn mạnh trạng thái ngủ đông của các nhà điều hành node và những người tham gia trong cộng đồng. Do vậy, số lượng token được chuyển cần tăng lên để hỗ trợ đợt tăng giá của LINK.

LINK 1

Giá (xám) và số lần chuyển token LINK (MA 30 ngày – xanh) Nguồn: Glassnode

Vận tốc

Chỉ số này về cơ bản đo lường tốc độ lưu hành của các token trên mạng. Các token có vận tốc thấp sẽ tạo ra giá trị thực trong khi token có vận tốc cao cuối cùng sẽ phá hủy khả năng tăng giá dài hạn và mang lại nhiều rủi ro cho các HODLer dài hạn.

Vận tốc của LINK giảm đáng kể trong tháng này. Vậy điều này có tốt cho giá không? Trong trường hợp này, có thể là không.

Giả sử vận tốc của LINK hiện tại là 0. Nó có nghĩa là không ai đang mua hoặc bán token. Việc thiếu thanh khoản sẽ khiến LINK giao dịch ở mức giá thấp hơn khi so sánh với giá trị hợp lý. Do đó, vận tốc tại thời điểm viết bài (0,032) không thuận lợi cho giá LINK. Để LINK giao dịch ở các mức cao hơn trong giai đoạn này, vận tốc cần tăng cao hơn.

Xem thêm:  Điều gì tiếp theo cho AAVE sau khi tạo ra mức cao nhất thời đại mới?

Ngoài ra, khi vận tốc ở mức cao cục bộ vào cuối tháng 5, giá LINK tiếp tục giảm. Do đó, vận tốc phải duy trì ở dưới mức tối ưu để hỗ trợ hành động giá.

LINK 2

Giá LINK (xám) và vận tốc (MA 7 ngày – xanh) Nguồn: Glassnode

Những khía cạnh khác

Ngoài ra, Glassnode tiết lộ rằng phần trăm nguồn cung của LINK trong các hợp đồng thông minh giảm dần theo thời gian. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đạt 56,81%. Hơn nữa, tổng số token được chuyển đến các địa chỉ sàn giao dịch tăng lên kể từ ngày 19/7 – một dấu hiệu của áp lực bán trên thị trường LINK.

Đáng chú ý, ROI trong 1 tháng và 3 tháng của LINK cũng âm, lần lượt là -13,43% và -49,11%.

Mặc dù gần đây ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng mức độ phổ biến của LINK đã phần nào giảm theo thời gian. Đồng thời, do sự cạnh tranh khốc liệt trong không gian, Chainlink sẽ mất dần vị thế nếu không đẩy mạnh hoạt động của mình.

Theo AMBCrypto