CTO Ripple không hài lòng về ông chủ mới của Twitter, lo ngại về quyền tự do ngôn luận

Không giống như đại đa số cộng đồng tiền điện tử, David Schwartz, giám đốc công nghệ của Ripple, không hài lòng về việc CEO Elon Musk của Tesla mua lại Twitter.

Schwartz tin rằng tỷ phú đô la này sẽ tiếp tục khiến mọi người “ngán ngẩm” về quyền tự do ngôn luận.

Musk tuyên bố rằng động lực chính đằng sau quyết định mua lại Twitter của ông là đưa tự do ngôn luận trở lại nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng quyền sở hữu của anh ấy sẽ khiến Twitter trở thành ‘trò hề’ do tiềm ẩn nhiều khả năng bị troll, lạm dụng và tuyên truyền ghê tởm.

Trong khi Twitter ngập tràn những dòng tweet đáng chú ý từ các giám đốc điều hành tiền điện tử và những người có ảnh hưởng kỷ niệm sự kiện tỷ phú giàu nhất thế giới đã biến một nền tảng truyền thông xã hội có ảnh hưởng thành sân chơi cá nhân của mình, một số thành viên của cộng đồng đã dũng cảm lên án hành động đạo đức giả trắng trợn.

Thành tích của Musk cho thấy rằng cá nhân tự xưng là “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận” hoàn toàn không thích tự do ngôn luận. Vào năm 2016, ông đã tự tay hủy đơn đặt hàng Tesla của một blogger vì một đánh giá “thô lỗ”. Musk cũng được cho là đã thúc giục chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt các nhà phê bình.

Xem thêm:  Verasity (VRA) có thể bắt đầu tăng sau khi chạm đáy với mức giảm 87% từ ATH

Cho rằng gần 1/4 doanh số của Tesla đến từ Trung Quốc, một số người lo ngại rằng việc mua lại Twitter của Musk sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho bộ máy tuyên truyền của nó. Tỷ phú đô la Jeff Bezos đã chỉ trích Musk trong một tweet gần đây, cho thấy rằng thỏa thuận này sẽ mang lại cho Trung Quốc thêm đòn bẩy đối với “quảng trường thành phố (town square).”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today