CryptoQuant cảnh báo về khả năng dump giá ETH

Dữ liệu phân tích mới được chia sẻ cho thấy mặc dù OI (hợp đồng mở) ETH tăng gần mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, nhưng nguy cơ giá tiền điện tử lớn thứ hai lao dốc là rất cao do thị trường phải chứng kiến lượng lớn người dùng ồ ạt đến.

“ETH có khả năng tăng đột biến, sau đó giảm xuống”

Theo một tweet gần đây của CEO và đồng sáng lập nền tảng tổng hợp dữ liệu on-chain CryptoQuant Ki Young Ju, hoạt động của người dùng có ETH ngày càng tăng trên các sàn giao dịch tập trung.

Theo Ju, mặc dù nhiều người đang rút coin nhưng vẫn có nguy cơ cao ETH lao dốc sau khi giá tăng mạnh. Anh giải thích điều đó là do có quá nhiều nhà đầu tư bắt đầu tham gia vào thị trường ETH.

Khi số lượng nhà đầu tư mới và hoạt động của họ vượt quá mức trung bình, ETH có khả năng tăng trước – giảm sau, CEO CryptoQuant cảnh báo.

“Nếu có quá nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, giá có khả năng tăng đột biến và sau đó giảm xuống. Giao dịch dòng ra ETH ngụ ý người dùng hoạt động tích cực trên các sàn. Khi dữ liệu tăng cao so với mức trung bình, giá có thể lao dốc, tạo thành mô hình giảm giá”.

Trước đó, anh cũng cảnh báo các nhà đầu tư về tỷ lệ cá voi Bitcoin trên sàn giao dịch đạt 90% như BlogDeFi đã đưa tin. Ki Young Ju giải thích rằng số liệu này gia tăng cho thấy tăng áp lực bán từ cá voi.

Xem thêm:  Câu chuyện thực sự về cuộc tranh giành ngôi vương giữa Bitcoin và ETH

OI hợp đồng hoán đổi ETH tăng mạnh

Theo dữ liệu của công ty phân tích Glassnode, mặc dù OI hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn ETH tăng mạnh, vẫn có rất nhiều giao dịch short được mở.

Trước đó, OI hợp đồng hoán đổi đã tăng lên con số khổng lồ 8 tỷ đô la và diễn biến gia tăng này có khả năng xác nhận xu hướng đi lên của tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

“OI hợp đồng vĩnh viễn ETH đang đạt đến mức cao hơn so với ATH của nó trong năm nay. Funding vẫn có thể chấp nhận được vì có rất nhiều short. Không phải ai cũng long và mạnh mẽ”.

ETH tiếp tục giao dịch trên 3.000 đô la

Vào thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 3.224 đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

eth

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: Tradingview

ETH đã phục hồi trên ngưỡng 3.000 đô la vào thứ 7 (ngày 7/8) và giao dịch trên mức hỗ trợ này kể từ đó.

Theo UToday