Crypto Mom Hester Peirce phản đối SEC Hoa Kỳ tăng cường ‘cảnh sát tiền điện tử’

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tìm cách tăng cường thêm 20 nhân viên trong Tài sản tiền điện tử và Đơn vị Mạng, trước đây được gọi là Đơn vị Mạng để điều tra gian lận tiền điện tử lên thành 50 người.

Crypto Mom phản đối việc tuyển dụng thêm nhiều ‘cảnh sát tiền điện tử’

Tuy nhiên, trong một tweet gần đây, Ủy viên Hester Peirce đã phản đối động thái này. Bà đặt câu hỏi về động cơ của SEC trong việc nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp tiền điện tử làm dấy lên lo ngại về mâu thuẫn nội bộ trong cơ quan.

SEC đã bị chỉ trích trong thời gian gần đây trong quá trình xử lý các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử. Ví dụ nổi bật nhất về điều này là trường hợp với Ripple.

Những người khác đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình của họ, bao gồm cả CEO Jeremy Kauffman của Lbry, người đã ví các tương tác với SEC giống như là tội phạm có tổ chức.

Giai đoạn khám phá của vụ kiện với Ripple đã khiến SEC phải đối mặt với một số cáo buộc, bao gồm cả sự thiên vị trong việc chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Nhưng có lẽ đáng chê trách nhất là việc cựu giám đốc William Hinman đã có xung đột lợi ích trong khi bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại Ripple.

Nhìn chung, những người ủng hộ tiền điện tử sẽ cảm thấy lo lắng về tin tức này. Tuy nhiên, như đã đề cập trong thông cáo báo chí, SEC tuyên bố rằng việc thêm nhân viên sẽ tăng cường bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử.

SEC được trang bị tốt hơn để chống lại những hành vi sai trái trong không gian tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết việc tuyển dụng thêm các điều tra viên về Tài sản tiền điện tử và Đơn vị mạng sẽ củng cố niềm tin vào thị trường vốn Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng động thái này là cần thiết để xử lý sự gia tăng dự kiến ​​của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Tương tự, Giám đốc Bộ phận Thực thi, Gurbir S. Grewal cho biết sự bùng nổ gần đây của tiền điện tử đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ trở thành con mồi của kẻ gian. Grewal cho biết SEC sẽ luôn “đi đầu trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo thị trường công bằng và trật tự” bằng cách tăng cường số lượng các nhà điều tra tiền điện tử.

Xem thêm:  Năm altcoin tăng mạnh nhất tuần trước- từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 4

Tuy nhiên, Ủy viên Peirce chỉ ra rằng SEC hoạt động như mộ cơ quan quản lý chứ không phải cơ quan thực thi. Vì vậy, cô ấy đã đặt câu hỏi tại sao cơ quan này lại “đi đầu trong việc thực thi tiền điện tử”.

Ai sẽ giám sát ‘cảnh sát tiền điện tử?’

Luật sư và là nhà sáng lập của CryptoLaw, John E Deaton nói rằng thay vì tuyển dụng các điều tra viên tiền điện tử, SEC nên tập trung vào việc tuyển dụng Nhân viên Đạo đức (đóng vai trò là điểm kiểm soát nội bộ của tổ chức về đạo đức và sự không phù hợp, các cáo buộc, khiếu nại và xung đột lợi ích, đồng thời cung cấp cho lãnh đạo công ty và lời khuyên về các vấn đề quản trị). Ông cũng nói thêm rằng các quy trình tuân thủ nội bộ của cơ quan là không đầy đủ.

“Nếu muốn tăng cường thì hãy tuyển thêm Nhân viên đạo đức, thực thi việc tuân thủ các quy tắc đạo đức cơ bản và truy tố những người vi phạm luật xung đột hình sự”.

Hinman, cựu Giám đốc SEC bị cáo buộc phớt lờ các chỉ thị tuân thủ liên quan đến mối quan hệ của ông với công ty luật Simpson Thacher, công ty tư vấn cho Ethereum Enterprise Alliance. Hinman đưa ra ‘phán quyết’ cho Bitcoin và Ethereum mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate