Cronos (CRO) giảm 15% khi CryptoCom thông báo cắt giảm phần thưởng thẻ và staking

Cộng đồng không hài lòng về quyết định cắt giảm phần thưởng staking của sàn giao dịch CryptoCom. Trong bài đăng trên blog vào hôm Chủ nhật, nền tảng đã tiết lộ rằng sẽ cắt giảm phần thưởng Cronos (CRO) đối với việc sử dụng thẻ từ ngày 1/6.

Giảm phần thưởng CRO

Theo bản cập nhật mới, người dùng có thẻ cấp thấp hơn, bao gồm Midnight Blue và Ruby Steel, sẽ nhận được 0% phần thưởng CRO. Những người có Royal Indigo và Jade Green sẽ nhận được 0,5%; Icy White và Frosted Rose Gold sẽ nhận được 1% và người dùng có thẻ CryptoCom cấp cao nhất, Obsidian, sẽ nhận được 2%.

Bản cập nhật mới đã thay đổi đáng kể phần thưởng CRO, vì tỷ lệ hiện tại là 1% đối với cấp thấp nhất và hơn 8% đối với cấp cao nhất.

Ngoài ra, sàn giao dịch lưu ý rằng, phần thưởng CRO Card hàng tháng cho Ruby Steel và Royal Indigo/Jade Green sẽ bị giới hạn tương ứng từ $ 25 đến $ 50. Tuy nhiên, các thẻ cấp cao hơn sẽ không có giới hạn phần thưởng hàng tháng.

CryptoCom cũng chỉ ra rằng, họ sẽ không còn cung cấp phần thưởng staking cho chủ thẻ, ngoại trừ những người có Midnight Blue và Ruby Steel, là hai cấp thấp nhất. Tuy nhiên, những chủ thẻ đã tham gia staking trong 6 tháng và trước ngày 1 tháng 5 sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng CRO của họ cho đến khi kết thúc thời gian staking 180 ngày.

Các lợi ích khác mà chủ thẻ được hưởng, bao gồm hoàn tiền 100% cho các dịch vụ đăng ký như Amazon Prime và Netflix, quyền sử dụng phòng chờ sân bay miễn phí,… sẽ không thay đổi.

CRO lao dốc khi người dùng phản ứng

Người dùng CryptoCom đã bày tỏ sự bất bình đối với các bản cập nhật mới nhất về phần thưởng thẻ và staking.

Một số người dùng cho biết rằng, họ không còn lý do gì để tiếp tục giao dịch sau những thay đổi gần đây trong khi những người khác phàn nàn về việc bản cập nhật “không có phần thưởng staking”, với một số người gọi động thái mới nhất của CryptoCom giống như hành động kéo thảm.

Ngay sau khi công ty công bố bản cập nhật, giá CRO đã giảm đến 15% trong ngày và đang giao dịch ở mức $ 0,286 tại thời điểm hiện tại.

Các chỉ báo vẽ nên bức tranh không mấy khả quan cho phe bò. Đối với những người mới bắt đầu, tỷ lệ MVRV trong 365 ngày đã rơi xuống lãnh thổ dưới 0 vào khoảng giữa tháng 4, cho thấy rằng hầu hết các chủ sở hữu CRO đang phải đối mặt với thua lỗ.

Xem thêm:  Giám đốc điều hành JPMorgan Chase kêu gọi khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử tại Hoa Kỳ

CRO

Tỷ lệ MVRV trong 365 ngày Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khối lượng CRO đang tăng vọt vào thời điểm hiện tại, với sự gia tăng đột biến từng được ghi nhận lần cuối vào khoảng tháng 2 năm 2022.

CRO

Khối lượng giao dịch CRO Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, nguồn cung CRO trên các sàn giao dịch đã giảm nhanh chóng. Tổng hợp lại, những chỉ báo này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang mua dip và tích trữ trên CRO trong khi nó đang ở mức chiết khấu.

CRO

Nguồn cung CRO trên các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Trên thực tế, sự kiện này có khả năng kích hoạt một đợt tăng trưởng trở lại. Dải Bollinger Bands của CRO đã phân kỳ và các cây nến đỏ gần đây nhất đã phá xuống phía dưới của dải. Điều này cho thấy rằng các trader có thể mong đợi nhiều biến động và tài sản có thể đang nằm trong vùng quá bán, thường dẫn đến một cuộc biểu tình.

CRO

Dải Bollinger Bands của CRO Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, dữ liệu của Santiment cho thấy rằng trong khi các giao dịch cá voi trị giá trên $ 100.000 đã tăng đột biến.

Điều này có thể là do giá CRO chạm mức thấp và người dùng đang tích trữ token cho các giao dịch trong tương lai của họ.

CRO

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News