CREAM là cái quái gì mà tăng hơn 2.000% từ mức thấp tháng 8?

Hầu hết các fork tài chính phi tập trung đều gây tranh cãi hoặc đã thất bại.

SushiSwap, được fork từ Uniswap bởi một nhà sáng lập và nhà phát triển bởi một cái tên nhân vật hư cấu Chef Nomi, đã từ bỏ quyền kiểm soát sau khi rút hàng triệu đô la. Fork của Yam, một đồng coin quản trị cộng đồng mà bản thân nó đã là chủ đề tranh cãi, đã trở nên không còn phù hợp.

Nhưng có ít nhất một fork đang hoạt động cực kỳ tốt: Cream Finance, có token quản trị gốc là CREAM.

Dự án dựa trên Ethereum này đã hoạt động tốt đến mức người sáng lập Robert Leshner của Compound đã công khai ủng hộ Cream Finance. Đồng thời, token CREAM đã tăng hơn 1.000% so với mức thấp nhất trong tháng 8.

Cream Finance là gì?

Nói một cách đơn giản, CREAM chỉ là một fork của Compound – một trong những dự án hàng đầu trong không gian tài chính phi tập trung (Defi). Dự án đã thành công ngay lập tức với Leshner, Andrew Kang của Mechanism Capital, và những người khác là người tham gia nổi bật.

Compound là một giao thức thị trường tiền tệ cho phép người dùng cho vay và mượn một số loại tiền điện tử nhất định như Ethereum hoặc Basic Attention Token (BAT).

Không giống như Compound, vốn được kiểm soát rất chặt chẽ với việc niêm yết coin, CREAM tập trung vào việc xây dựng tính thanh khoản cho một loạt tài sản kỹ thuật số mà nhóm biết các nhà đầu tư muốn nhưng không thể truy cập thông qua các địa điểm truyền thống.

Ví dụ: nền tảng cung cấp hỗ trợ cho yCRV, một chứng chỉ để gửi tiền trên Curve, chính CREAM, Chainlink, BUSD, SUSHI, token FTT của FTX, yETH của Yearn.finance và một loạt các token khác mà các nhà đầu tư tích cực muốn giao dịch nhưng không thể thông qua nền tảng DeFi truyền thống.

Việc bao gồm các token độc đáo này đã cho phép CREAM thu được hàng chục triệu khoản tiền gửi chỉ vài tuần sau sau khi ra mắt.

Một thành phần thú vị của CREAM là chấp nhận tiền gửi token mang lại lãi suất. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chịu rủi ro kép, nhưng cũng nhận được nhiều lợi nhuận hơn trong quá trình này.

Xem thêm:  Mặc dù token chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ, tZERO vẫn tiếp tục thua lỗ

Mặc dù được tung ra dưới dạng một fork với quy trình niêm yết thích ứng hơn, CREAM đã mở rộng tầm nhìn của mình để trở thành một “hệ sinh thái tiền điện tử đầy đủ với một fork cân bằng và các sản phẩm bổ sung trong quá trình phát triển” như Andrew Kang giải thích gần đây.

Nền tảng này có một sản phẩm mới được gọi là CreamSwap, về cơ bản là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tập trung vào các token thích hợp như đã nói ở trên. Nhiều đồng coin được hỗ trợ không có sẵn hoặc không có tính thanh khoản trên các DEX khác.

Tại sao CREAM lại tăng?

Kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất là 9 đô la vào đầu tháng 8, Cream đã bùng nổ cao hơn; nó hiện được giao dịch với giá 259 đô la, tăng 2.500% từ mức thấp.

Gia Cream

CREAM dường như đang được hưởng lợi từ khả năng lặp lại nhanh chóng trên code của Compound, cùng với các bản phát hành sản phẩm.

Andrew Kang cũng đề cập rằng, đồng coin có khả năng quản lý để tích lũy giá trị do cách thiết lập các sản phẩm độc đáo và phức tạp của CREAM:

“Phần tốt nhất là nếu các dự án mà người dùng muốn được liệt kê vẫn chưa có đủ thanh khoản, thì tính thanh khoản đó có thể được khởi động thông qua một chương trình khuyến khích trên CREAM swap. Điều này cho phép CREAM tích lũy giá trị thông qua toàn bộ tập hợp”.

Theo Cryptoslate