Cream Finance tuyên bố hoàn trả $18 triệu ETH và AMP bị hack thông qua phí giao thức

Như BlogDeFi đã đưa tin, giao thức lending nổi bật trong thị trường DeFi Cream Finance (CREAM) đã bị tấn công flash loan, dẫn đến thất thoát hơn 18 triệu USD. Sau khi điều tra và sửa lỗi, dự án tuyên bố sẽ trả lại tiền cho người dùng.

Cream Finance hoàn tiền cho người dùng

Cream đã công bố hậu quả của cuộc tấn công flash loan AMP, hứa hẹn sẽ thay thế các token ETH và AMP bị đánh cắp bằng cách phân bổ 20% các khoản phí giao thức cho đến khi khoản nợ được thanh toán hoàn toàn. Ngoài ra, dự án cũng sẽ sử dụng các tài sản thế chấp với các bên liên quan tại AMP và những người tạo ra nó, mạng thanh toán kỹ thuật số Flexa, để đảm bảo khoản nợ.

Theo báo cáo, vụ tấn công flash loan này là lần đầu tiên Cream Finance bị khai thác trực tiếp, thiệt hại 462 triệu token AMP và 2.800 ETH. Với sự hỗ trợ từ công ty bảo mật blockchain PeckShield, Cream nhận thấy rằng nguyên do bị tấn công là do lỗi tích hợp AMP. Song song với sự kiện này, Cream cũng đã phát hiện ra một cuộc tấn công copy-cat nhỏ hơn từ một địa chỉ có lịch sử giao dịch trên sàn Binance. Nền tảng giao dịch tiền điện tử của CZ hiện đang hợp tác với Cream để xác định thủ phạm của vụ tấn công này.

Theo Cream, hiện họ đang làm việc với các cơ quan chức năng để truy tìm kẻ tấn công. Đồng thời làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để truy tố tên tội phạm ở mức hình phạt cao nhất. Dự án tuyên bố sẽ chi 10% tiền thưởng cho bọn chúng nếu chúng quyết định gửi lại toàn bộ số tiền bị đánh cắp.

Xem thêm:  Nền tảng blockhain KardiaChain sử dụng Chainlink để lấy dữ liệu thể thao từ LiveSports

“Nếu bất kỳ ai có thể xác định và cung cấp thông tin hỗ trợ cho việc bắt giữ và truy tố kẻ tấn công, chúng tôi sẽ chia sẻ 50% tiền thưởng từ khoản tiền được trả lại”, Cream cho biết.

Sau khi bị tấn công, Cream đã tạm dừng các hợp đồng cung cấp và cho vay nợ trên AMP vào ngày 30 tháng 8. Sau khi thông tin này được lan truyền, giá CREAM khi đó bắt đầu dump mạnh, giá AMP cũng không thoát khỏi thảm cảnh khi mất 13%.

Tuy CREAM không giảm kịch sàn nhưng vẫn chưa phục hồi lại được mức cao ban đầu ở vùng 180 USD. Tại thời điểm thực hiện bài viết, CREAM đang giao dịch tại mức 161,3 USD.

cream-finance-tuyen-bo-hoan-tra-18-trieu-usd-eth-va-amp-bi-danh-cap-thong-qua-phi-giao-thuc

Biểu đồ 4H CREAM/USD Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên nền tảng này bị hacker ghé thăm. Tháng 2 năm nay, Cream Finance bị tấn công, thiệt hại 13.000 ETH. Sau đó đến tháng 3/2021, Cream Finance và PancakeSwap bị tấn công DNS. Do đó, có vẻ như Cream Finance là mục tiêu ưa thích của giới hacker.

 

Theo AZCoin News