COTI sẽ phát hành stablecoin đầu tiên trên Cardano

Công ty phát triển phần mềm COTI đã công bố về việc phát hành stablecoin đầu tiên được thiết kế để chạy trên Cardano.

Tin tức lần đầu tiên được tiết lộ bởi Charles Hoskinson, cha đẻ Cardano, và Shahaf Bar-Geffen, CEO COTI Group, tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano ở Laramie, Wyoming.

Stablecoin Djed sẽ được phát hành trên Cardano và sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái non trẻ này, đặc biệt là bây giờ blockchain đang bắt đầu hỗ trợ các hợp đồng thông minh và thị trường có kỳ vọng mạnh mẽ về sự phát triển tiềm năng của nền tảng DeFi trên một blockchain đã được quảng bá là “kẻ hủy diệt Ethereum” trong tương lai.

Djed là gì và tại sao Cardano cần stablecoin?

Stablecoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì giá trị ổn định liên quan đến tài sản tham chiếu. Các stablecoin nổi tiếng nhất là các loại tiền điện tử như USDT hoặc Stasis, được gắn với các loại tiền tệ fiat như USD hoặc Euro. Tuy nhiên, có những loại tiền điện tử có giá trị được chốt 1:1 với các hàng hóa khác như vàng (điển hình là Digix) hoặc thậm chí với các loại tiền điện tử hoặc giỏ tiền điện tử khác.

Có một số phương pháp để đạt được mối quan hệ này và có tính hiệu quả cao hơn những loại khác. Phổ biến nhất là HODL hoặc khóa một lượng tài sản tham chiếu hỗ trợ việc phát hành một lượng tương ứng của stablecoin. Ví dụ: vốn hóa thị trường của USDC là $ 3.677.063.935 vì có 3.677.063.935 USDC đang lưu hành và Circle nắm giữ $ 3.677.063.935 trong tài sản thế chấp.

Trong trường hợp của Djed, giá trị được giữ ổn định bởi một thiết kế thuật toán, thúc đẩy thiết kế hợp đồng thông minh trên blockchain Cardano để duy trì mức giá gần nhất có thể là 1 đô la. Để đạt được điều này, Djed duy trì một lượng dự trữ tiền cơ sở trong khi khai thác và đốt các tài sản ổn định khác, đồng thời dự trữ tiền để chống lại biến động.

COTI stablecoin Cardano

Trình bày trực quan về thiết kế thuật toán của Djed sẽ hoạt động trên Cardano. Nguồn: IOHK

Theo whitepaper, sẽ có hai phiên bản Djed: một phiên bản tối thiểu, được thiết kế chủ yếu phục vụ như một phương tiện trao đổi và một phiên bản mở rộng có hợp đồng thông minh sử dụng mô hình định giá liên tục và phí linh hoạt để phản ứng nhanh hơn với các sự kiện bên ngoài, đảm bảo mức dự trữ tối ưu và cung cấp bảo mật hơn nữa khi thực hiện các hoạt động phức tạp như các hoạt động được thực hiện trong giao thức DeFi.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 4

Một sự phát triển đầy hứa hẹn

Shahaf Bar-Geffen, CEO COTI Group, cho biết tại hội nghị rằng việc sử dụng một stablecoin như Djed sẽ cho phép người dùng duy trì quyền kiểm soát tốt hơn đối với các giao dịch của họ, nhờ giá trị ổn định và phí thấp.

Những người tham gia blockchain đang sử dụng stablecoin để thực hiện giao dịch hàng ngày vì chúng cho phép giá trị tiền tệ được trao đổi một cách liền mạch, bất kể vị trí của người gửi và người nhận. Tôi tin rằng việc thêm stablecoin Djed vào Cardano sẽ cải thiện đáng kể cách các giao dịch được giải quyết trên nền tảng”.

Về phần mình, Charles Hoskinson rất nhiệt tình với dự án mới này vì đây sẽ là một trong những triển khai đầy tham vọng nhất nhằm tăng cường hệ sinh thái Cardano.

“Stablecoin Djed có thể là một nhân tố thay đổi cuộc chơi trong không gian tiền điện tử, thu hút đối tượng hoàn toàn mới vào thời điểm mà ngành công nghiệp này đang có sự phát triển vượt bậc. COTI đã là đối tác lâu năm của hệ sinh thái Cardano. Thật tuyệt khi có họ tham gia vào dự án mới này”.

Đây dường như là một động thái lớn đối với COTI. Khi mối quan hệ hợp tác với Cardano lần đầu tiên được công bố, token COTI đã tăng vọt 50%, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 0,6 đô la trong vài giờ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato