COTI có thể cùng đẳng cấp với ADA hoặc XRP không?

Trong mỗi giai đoạn tăng/giảm, ít nhất một vài crypto thách thức xu hướng chung. Một điều gì đó tương tự đang xảy ra cho đến nay. Bất chấp tình trạng tồi tệ của thị trường, có những altcoin không quá nổi bật đã và đang tiếp tục tăng giá.

COTI là một trong những altcoin như vậy, với việc giá tăng mạnh trong 7 ngày qua. Trên thực tế, sau khi tăng 100% trong tuần này, giá leo từ 0,34 đô la lên hơn 0,67 đô la.

Biểu đồ giá COTI Nguồn: Tradingview

COTI là gì?

COTI là một nền tảng fintech cho phép người dùng xây dựng các giải pháp thanh toán của riêng họ. COTI xuất hiện trong hầu hết các nẻo đường fintech: ngay từ tài chính và xử lý thanh toán cho đến hệ thống thanh toán nhãn trắng và công nghệ chuyển tiền xuyên biên giới. Trên thực tế, nó nằm trên cùng một sân chơi với Ripple và Cardano.

Nền tảng này cũng được tối ưu hóa để tạo ra các coin có giá trị ổn định. Do đó, người dùng có thể phát hành stablecoin của riêng họ cũng như có toàn quyền kiểm soát đối với cả tiền và dữ liệu.

Nhờ quan hệ đối tác gần đây với Cardano, COTI thu hút được rất nhiều sự chú ý. Trong tương lai, nền tảng COTI sẽ là nhà phát hành chính thức của Djed, stablecoin của Cardano.

COTI tiếp tục vận hành cầu xuyên chuỗi. Thông qua quy trình tái xử lý, cầu nối tự động xử lý lại các giao dịch bị trì hoãn liên quan đến ERC-20 và token gốc COTI. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện dòng tiền từ coin gốc sang phiên bản Ethereum.

Nguyên nhân kích hoạt đà tăng

COTI được giao dịch ở cùng mức giá với phiên bản ERC-20 và cả hai gần đây được niêm yết trên một số sàn giao dịch như Coinbase, Huobi và Crypto.com. Ngoài những sàn tập trung này, các nền tảng phi tập trung 1inch và Celsius cũng đã niêm yết COTI.

Những sự kiện niêm yết này giống như chất xúc tác thúc đẩy giá tăng vọt.

Hơn nữa, các hoạt động NFT đang diễn ra trong hệ sinh thái cũng hỗ trợ sự phát triển và mức độ tiếp nhận COTI. Mạng có kế hoạch hỗ trợ NFT trên Cardano trong tương lai gần. Do đó, ngay cả yếu tố này cũng góp phần đáng kể vào xu hướng giá tích cực.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ETH ngày 4/9

Tại thời điểm viết bài, các số liệu có vẻ lành mạnh, chẳng hạn như tâm lý xã hội. Cứ 100 lượt đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội về tiền điện tử trong vài giờ qua có trung bình gần 1 đề cập liên quan đến COTI.

Tâm lý xã hội mạnh mẽ luôn tương ứng với các cuộc biểu tình kéo dài. Ngay cả trong tháng 4, khi nhiều mức tăng đột biến nhỏ của chỉ báo xuất hiện trên biểu đồ, giá đã tăng lên.

Ngoài ra, một lần xuất hiện tương tự khác cũng được ghi nhận vào cuối tháng 8. Do đó, các thành viên cộng đồng có cơ sở để tăng giá COTI lần này.

coti

Tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) và khối lượng xã hội (xanh) Nguồn: Santiment

Khối lượng xã hội nói trên đã thành công thúc đẩy khối lượng giao dịch gia tăng. Khối lượng giao dịch gần như không tồn tại đã tăng 18-20 lần kể từ tháng 6-7. Lưu ý đến câu chuyện tăng giá, lượng mua vào đang lấn át lượng bán ra ở giai đoạn này.

Tóm lại, qua quan sát trạng thái của các chỉ báo, có thể khẳng định cuộc biểu tình của COTI sẽ không sớm dừng lại.

coti

Khối lượng Nguồn: Santiment

Quan sát bức tranh lớn hơn

Với vốn hóa thị trường chỉ 535 triệu đô la vào thời điểm viết bài, COTI chiếm vị trí thứ 142 trên bảng xếp hạng của Coingecko. Mặc dù có cùng lĩnh vực hoạt động nhưng COTI đang ở khá xa trên bảng xếp hạng khi so sánh với ADA và XRP.

Ngay cả khi mức độ tiếp nhận tăng lên trong những ngày tới, sẽ khá khó khăn cho COTI để sớm củng cố một vị trí gần các altcoin được xếp hạng hàng đầu. Do đó, chỉ thời gian mới có thể cho biết liệu COTI có phải là “tiền tệ của Internet” hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto