“Cột mốc thử nghiệm lớn” cho Ethereum: Ropsten testnet Merge được thiết lập vào ngày 8/6

Hệ sinh thái Ethereum đang chuẩn bị đón nhận một “cột mốc thử nghiệm lớn” khi Ropsten testnet Merge sẽ được triển khai vào ngày 8/6.

Ethereum

Theo trang testnet Merge trên GitHub, kỹ sư Parathi Jayanathi của Ethereum DevOps đã gửi pull request cho code cấu hình của Ropsten testnet Merge vào thứ 2, báo hiệu đã sẵn sàng triển khai.

Ropsten là một trong số các testnet được Ethereum Foundation tạo ra vào năm 2017 và hiện đang được team phát triển Geth duy trì.

Testnet này được coi là bản sao tốt nhất của mainnet Ethereum vì nó có cấu trúc mạng tương tự. Điều này cho phép nhà phát triển tiến hành thử nghiệm triển khai trước khi thực sự cập nhật cho mainnet.

Khi thực hiện Ropsten testnet Merge, mạng PoW sẽ được kết hợp với testnet layer đồng thuận PoS mới và với genesis của nó được thiết lập vào ngày 30/5. Bản này sẽ mô phỏng những gì xảy ra sau khi tiến hành hợp nhất chain Ethereum hiện tại với Beacon Chain và trở thành mạng PoS.

Các nhà phát triển trong cộng đồng rất lạc quan về tin tức này. Preston Van Loon, nhà phát triển cốt lõi của Ethereum tại Prysmatic Labs xác nhận:

“Testnet Ropsten sẽ được hợp nhất vào ngày 8/6! Ropsten Merge là một cột mốc thử nghiệm lớn hướng tới Ethereum mainnet Merge vào cuối năm nay”.

Tuần trước, trước khi có xác nhận Ropsten được triển khai vào ngày 8/6, một nhà phát triển cốt lõi khác được biết đến là trent_vanepps trên Twitter cho biết testnet Sepolia và Georli cũng có thể được thiết lập để thử hợp nhất nhưng Rinkeby thì không.

Xem thêm:  Vì sao các trader vẫn tin tưởng giá Ether sẽ sớm quay lại 3.800 đô la?

Đáng chú ý, dòng thời gian của testnet phù hợp với nhận xét từ nhà phát triển Ethereum Tim Beiko vào tháng trước rằng Merge sẽ không diễn ra vào tháng 6 năm nay.

“Vẫn chưa có ngày chính thức, nhưng chúng ta chắc chắn đang ở chương cuối cùng của PoW trên Ethereum”.

Một tín hiệu mạnh mẽ khác cho thấy mọi thứ đang đi đúng hướng là thông báo từ Ethereum Foundation vào đầu tuần này. Cụ thể, họ đã hợp nhất mainnet PoW và các chương trình tiền thưởng lỗi trên layer đồng thuận PoS.

Nói chung, phần thưởng tối đa hiện là 250.000 đô la cho ai báo cáo lỗi trên Ethereum. Tuy nhiên, số tiền cũng có thể được tăng gấp đôi trong những thời điểm quan trọng như nâng cấp trên các testnet công khai được thiết lập cho mainnet.

“Tổng cộng, tiền thưởng trên layer đồng thuận tăng gấp 10 lần và tiền thưởng trên layer thực thi tăng 20 lần so với khoản thanh toán tối đa trước đó”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph