COO của Bank of America coi tiền điện tử là tài sản và không cho đó là sự cạnh tranh

COO Tom Montag của Bank of America (BoA), đã nói về tiền điện tử vào thứ Năm (4/11) trong một cuộc phỏng vấn với CEO Michael Gronager tại một hội nghị do công ty phân tích blockchain Chainalysis tổ chức ở New York.

COO của Bank of America coi tiền điện tử là tài sản và không cho đó là sự cạnh tranh

COO Tom Montag của Bank of America (trái) và CEO Michael Gronager của Chainalysis (phải)

Montag cũng là chủ tịch Thị trường và Ngân hàng toàn cầu của BoA, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị. Ông chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động kinh doanh phục vụ các công ty và nhà đầu tư tổ chức.

COO cho biết tiền điện tử nhắc nhở ông về thời kỳ đầu của các công cụ phái sinh và thừa nhận rằng ông không hiểu về stablecoin.

“Tôi cũng không hiểu về nó giống như mọi người… Có thực sự có một đô la đằng sau stablecoin không?”.

Khi được hỏi liệu các ngân hàng có đang cạnh tranh với tiền điện tử hay không, Montag trả lời:

“Tôi hoàn toàn không coi đó là sự cạnh tranh. Tôi xem nó như một loại tài sản khác… và mọi người thích nó vì đủ loại lý do khác nhau”.

Montag không phải là người duy nhất coi tiền điện tử là một loại tài sản. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết vào tháng 5 rằng Bitcoin là một tài sản có thể đầu tư. Vào tháng 7, JPMorgan cho biết rất nhiều khách hàng của họ coi tiền điện tử là một loại tài sản mà họ muốn đầu tư vào.

Nhận xét về việc liệu Bitcoin có phải là một kho lưu trữ giá trị hay không, Montag chia sẻ:

Xem thêm:  Whitepaper Bitcoin kỷ niệm sinh nhật 13 tuổi

“Tôi đã tìm hiểu về cách mang lại giá trị cho nó như một kho lưu trữ giá trị toàn cầu. Với tư cách là một người Mỹ, thật khó để đánh giá cao tầm quan trọng của điều đó khi bạn đã quen với việc có một đồng tiền ổn định”.

Đối với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, Montag nhấn mạnh, “điều đó sẽ không thể tránh khỏi, nhưng sẽ ổn thôi”. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vào tháng 9, “chúng tôi đang chủ động làm việc để đánh giá xem có nên ban hành CBDC hay không và nếu có, thì theo hình thức nào”.

Tháng trước, BoA đã ra mắt nghiên cứu tiền điện tử của mình, lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số “quá lớn để có thể bỏ qua”. Team nghiên cứu tiền điện tử chuyên dụng của ngân hàng đã được thành lập vào tháng 7.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin