ConsenSys ra mắt ‘Mạng tùy chỉnh’ MetaMask cho layer 2

Công ty đứng sau ví tiền điện tử cực kỳ phổ biến MetaMask đã tiết lộ một cách mới để người dùng truy cập vào mạng layer 2.

MetaMask

Số lượng người dùng và ứng dụng vội vã thoát khỏi mạng Ethereum layer 1 chậm và đắt tiền vẫn không giảm bớt khi giá giao dịch trung bình lại một lần nữa quay đầu về phía bắc. Thừa nhận điều này, ConsenSys đã kích hoạt API mạng tùy chỉnh mới cho MetaMask.

Theo tweet chính thức, điều này cho phép các nhà phát triển đề xuất nhiều chuỗi khác nhau cho người dùng của họ, bao gồm cả mạng layer 2.

“API mạng tùy chỉnh mới của chúng tôi là bước mới nhất trên con đường mang đến trải nghiệm người dùng chuỗi chéo liền mạch trong MetaMask. Các nhà phát triển có thể khuyến nghị mạng lớp 2 như Polygon, Arbitrum, Optimism, Skale Network, xDai Chain,…”

Truy cập layer 2 trên MetaMask

Nền tảng đã giới thiệu sự thành công của Ethereum. Họ tuyên bố các yếu tố cơ bản đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết với 1,3 triệu giao dịch giải quyết hơn 12 tỷ đô la mỗi ngày. Nhưng nó cũng đã trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó và nhu cầu kích hoạt thêm xử lý layer 2 ngoài chuỗi chưa bao giờ lớn hơn thế.

“Điều còn thiếu là giao diện người dùng đơn giản để chuyển đổi giữa mạng chính Ethereum và các mạng layer 2 khác nhau mà ứng dụng có thể yêu cầu”.

Bất kỳ chuỗi hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (EVM) nào hiện cũng có thể được thêm vào MetaMask dưới dạng mạng tùy chỉnh thông qua API. Sau đó, các mạng được thêm vào menu của người dùng với một xác nhận đơn giản. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các mạng bằng menu chuyển đổi mạng quen thuộc, bài đăng trên blog cho biết thêm.

ConsenSys tuyên bố rằng các mạng layer 2 như Polygon (trước đây là Matic), Arbitrum và Optimism có thể được thêm vào ngoài các sidechain như SKALE và xDAI.

Xem thêm:  Alpha Homora mất 37 triệu đô la sau vụ khai thác Iron Bank

Ngoài ra, công ty đã cảnh báo về những mạng không đáng tin cậy và khuyên người dùng nên đọc tài liệu về cách thiết lập chúng. Là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, MetaMask đã trở thành thỏi nam châm thu hút những kẻ lừa đảo và tác nhân xấu.

Nền tảng gần đây nhất sử dụng chức năng mới của MetaMask là Fantom vừa thực thi thích ứng DEX SushiSwap. Trong một bài đăng trên blog ngày 3 tháng 3, Fantom giải thích cách thiết lập mạng tùy chỉnh trong MetaMask. Sử dụng điều này, hoán đổi token có thể được thực hiện trên SushiSwap bằng cách sử dụng blockchain tốc độ cao của họ thay vì Ethereum layer 1.

Giá gas tăng

Sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi trong lúc thị trường tiền điện tử điều chỉnh, giá gas đã phần nào lắng xuống. Tuy nhiên, hiện tại giá tiền điện tử và hoạt động DeFi đang tăng trở lại, kéo theo chi phí giao dịch leo thang.

BitInfoCharts báo cáo mức trung bình 13,5 đô la sau khi giảm từ đỉnh hơn 40 đô la vào ngày 23 tháng 2. Etherscan đang báo cáo số liệu cao hơn là 15 đô la cho các giao dịch ERC-20 thông thường và 46 đô la cho hoán đổi token trên Uniswap layer 1.

Theo Beincrypto